LÝ DO NÊN TẶNG QUÀ TẶNG TRANH VẼ CHO NHỮNG NGƯỜI ĐẶC BIỆT

Trong văn hóa Việt, quà tặng tranh vẽ thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật chọn quà của người tặng. Vì tranh là món hàng nghệ thuật không phải chỉ nhìn qua mà mua được ngay, nó đòi hỏi người mua phải nghiền ngẫm và suy nghĩ.

Ý nghĩa quà tặng tranh vẽ

1. Món quà gây bất ngờ

Nghệ thuật luôn luôn mang đến với những rung cảm. Hãy tưởng tượng đến cảnh người bạn muốn tặng hào hứng mở quà, sau một hồi ngạc nhiên, họ sẽ dừng lại để cảm nhận bức tranh cũng như tấm lòng mà bạn gửi gắm. 

Việc lựa chọn một bức tranh không chỉ thể hiện thẩm mỹ nghệ thuật của bạn mà còn bày tỏ sự thấu hiểu và quan tâm với người mà bạn muốn tặng.

Nếu bạn muốn một điều gì đó hơn các món quà thông thường, tranh vẽ là một trong số đó. 

Quà tặng tranh vẽ gây bất ngờ cho người nhận
Quà tặng tranh vẽ gây bất ngờ cho người nhận

2. Món quà có một không hai

Sự đặc biệt của mỗi bức tranh nằm ở tài năng, quan điểm và cả tâm trạng của người họa sĩ khi vẽ. Do đó, không có hai bức tranh giống nhau, ngay cả khi được vẽ bởi cùng một người.

Khi tặng ai đó một bức tranh, đó là khi bạn trao cho họ sự độc quyền tuyệt đối, họ là người duy nhất sở hữu tác phẩm nghệ thuật nguyên bản mà bạn mang đến. 

Mỗi một bức tranh là sự kết hợp độc đáo giữa chủ đề, màu sắc và phong cách hội họa. Sở hữu một bức tranh cũng giống như bạn và chỉ bạn có riêng cho mình một phần nhỏ bí ẩn của thế giới. Hãy nghĩ đến cảm nhận của người mà bạn muốn tặng quà, chắc hẳn ai cũng muốn được nhận một món quà như thế. 

3. Món quà tạo nên kết nối đầy riêng tư

Bạn muốn gợi lại cho bạn thân của mình những ký ức tuyệt vời về kỷ niệm đẹp của hai người? 

Đây là cách tiếp cận nghệ thuật tặng quà đó chính là tặng những món quà nghệ thuật. Sự đa dạng trong phong cách và chủ đề sẽ mang đến cho cả bạn và người nhận những trải nghiệm tuyệt vời. 

4. Món quà còn mãi với thời gian

Bạn tặng ai đó một chiếc váy đắt tiền, chẳng mấy năm sau thì nó cũng lỗi mốt. Bạn tặng họ một lọ nước hoa cao cấp, họ dùng một thời gian rồi cũng cạn kiêt. Nhưng nếu đó là một bức tranh, tác phẩm đó sẽ tiếp tục khuấy động xúc cảm của người ngắm và chiếm một vị trị tự hào trên tường nhà họ.

Món quà tranh vẽ được lưu giữ qua thời gian
Món quà tranh vẽ được lưu giữ qua thời gian

5. Một khoản đầu tư không bao giờ lỗ

Tác phẩm nghệ thuật được tính vào loại hàng hóa không bao giờ xuống giá. Một bức tranh nguyên gốc sẽ luôn được bảo tồn giá trị và tăng dần theo sự nghiệp phát triển của họa sĩ. 

Món quà của bạn đem đến cho người nhận sự kết nối về cảm xúc. Đồng thời, bạn cũng có quyền tự hào rằng mình đã đẹp đến cho họ một khoản đầu tư sinh lời theo thời gian. 

Đâu phải quà tặng nào cũng vừa đạt được giá trị tình cảm và giá trị tài chính phải không nào?

6. Bạn sẽ luôn tìm thấy một bức tranh phù hợp với ngân sách của mình. 

Không phải mọi bức tranh đều có giá hàng chục hay trăm triệu đồng. Dù bạn là một nhân viên văn phòng, một trí thức làm công ăn lương, hay một doanh nhân thành đạt, sẽ luôn có một bức tranh dành cho bạn.

Một số quà tặng tranh vẽ độc đáo

Chọn tranh vẽ làm quà tặng đặc biệt cho những người thân yêu. Có rất nhiều chủ đề có thể lựa chọn để vẽ. Tuy nhiên món quà vẽ chân dung sẽ chứa đựng nhiều ý nghĩa và thể hiện tính cá nhân hóa hơn. 

Tranh vẽ chân dung trên sỏi

Những viên sỏi với nhiều hình dạng và kích thước, được khắc họa hình ảnh chân dung mang đậm nét cá nhân hóa của khách hàng. Mỗi viên sỏi là sự kỳ công của người họa sĩ. Thông qua đó, những kỉ niệm được gửi gắm và lưu giữ theo thời gian.

Tranh vẽ chân dung trên sỏi
Tranh vẽ chân dung trên sỏi

Vẽ chân dung trên gỗ

Với chất liệu từ gỗ thông, gỗ sồi, lồng mức, những bức tranh gỗ mang giá trị sang trọng, phù hợp với nhiều không gian. Nó thể hiện nét đẹp trầm mặc và điềm tĩnh của gỗ. Dùng tranh gỗ làm quà tặng sẽ khiến món quà trở nên hết sức ý nghĩa.

Quà tặng tranh vẽ trên bình giữ nhiệt

Trên mỗi chiếc bình giữ nhiệt là hình ảnh riêng biệt của chủ sở hữu khiến sản phẩm chứa đựng nhiều ý nghĩa. Với thiết kế bằng tre ép mộc mạc, chiếc bình có độ bền bỉ, thân thiện với môi trường và không kém phần sang trọng.

Quà tặng tranh vẽ trên giấy

Tranh vẽ chibi, vẽ truyền thần trên giấy và Canvas lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Tranh có chất liệu gọn nhẹ, được đóng khung sang trọng rất phù hợp với mọi không gian trưng bày của ngôi nhà.

Không giống với những món quà khác, tranh là thứ không hề dễ tặng. Không dễ tặng ở đây không phải do tranh có giá quá đắt, không thể mua được để tặng mà do tranh khá kén người thưởng thức. Nếu không thực sự yêu thích mỹ thuật và văn hóa, người được tặng tranh sẽ khó lòng cảm nhận được giá trị của những bức tranh và dẫn đến không yêu thích chúng. Điều này không chỉ làm uổng phí tâm huyết, sự chân thành của người tặng tranh mà còn khiến cho bức tranh đáng giá trở nên vô nghĩa.

 

facebook-icon