4 món quà tặng ông bà ý nghĩa mà bạn nên chọn

Tặng quà là cả một nghệ thuật. Một món quà tặng ông bà không chỉ đơn thuần mang tính vật chất mà nó còn mang theo nhiều gửi gắm tâm tình, thông điệp tình cảm, lời chúc ý nghĩa đến với người thân. Nếu bạn đang phân vân một món quà có thể gói ghém trọn nghĩa yêu thương, thì hãy để G.art giúp bạn tìm ra món quà tặng ông bà chan chứa tình cảm nhất nhé.

món quà tặng ông bà
Những món quà tặng ông bà nên chọn ý nghĩa

Những dịp phù hợp để tặng quà cho ông bà

Có rất nhiều ngày đặc biệt trong năm để bạn có cơ hội trao gửi món quà tặng cho ông bà. Để món quà mang được trọn thông điệp của bạn, bạn có thể chọn món quà thích hợp theo những dịp dưới đây.

Dịp sinh nhật và mừng thọ

Chúc mừng sinh nhật hoặc mừng thọ là một cách thể hiện lòng yêu thương, kính trọng và biết ơn ông bà. Ông bà là người nuôi dưỡng bố mẹ trưởng thành cũng như chúng ta khôn lớn. Món quà tặng ông bà nhân dịp này sẽ thay lời chúc tốt đẹp và cách báo hiếu tuyệt vời đến ông bà.

món quà tặng ông bà sinh nhật
Sinh nhật hoặc mừng thọ là dịp thích hợp để tỏ lòng kính yêu

Dịp tết

Nhiều người trong suốt một năm phải đi làm ăn vất vả xa gia đình, nên tết là dịp mọi người đoàn viên và trao nhau những lời chúc tốt đẹp cầu mong một năm mới tràn đầy hạnh phúc và như ý. Ngoài những điều đó, đây là một dịp để mọi người có thể chuẩn bị những món quà tặng ông bà gói ghém tình yêu thương dạt dào mà phần nào thay lời bạn muốn nhắn gửi.

Ngày vu lan

Vu lan là một dịp đặc biệt để con cháu có thể bày tỏ lòng hiếu thảo đến công ơn sinh thành dưỡng dục của ba mẹ cũng như ông bà. Vì vậy, một món quà ý nghĩa sẽ giúp bạn thể hiện hết tâm tư, tình cảm, ước nguyện đến với người thân yêu.

món quà tặng ông bà vu lan
Vu lan là dịp để bày tỏ lòng hiếu thảo đến với ông bà

Một ngày bình thường

Chúng ta thực sự không cần phải vì lý do gì để gửi những món quà tặng cho ông bà cả. Hãy gửi gắm những điều tình cảm nhiều nhất có thể để ông bà cảm nhận được tình yêu thương của chúng ta nhiều hơn nhé.

Những món quà tặng ông bà nên chọn ý nghĩa và tình cảm

Để lựa chọn được một món quà tặng ông bà độc đáo và chan chứa nhiều tình cảm, hãy thử tham khảo những món quà mà G.art gợi ý dưới đây.

Tranh vẽ sỏi

Sỏi đá biểu trưng cho sự kiên cường và trường tồn. Sỏi đá làm món quà tặng ông bà sẽ gửi gắm thông điệp sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ và cứng cỏi với thời gian. Để sỏi đá không chỉ là vật vô tri, bạn có thể họa nên những hình ảnh độc đáo ý nghĩa về gia đình bạn, về những kỷ niệm yêu thương của mọi người. G.art chắc chắn ông bà sẽ rất cảm động khi nhận được món quà tràn đầy cảm xúc này 

món quà tặng ông bà tranh sỏi
Tranh vẽ sỏi giúp ký gửi cảm xúc đến với ông bà tốt hơn

Một món quà handmade

Còn gì thể hiện tình cảm một cách sâu sắc nhất bằng những món quà tặng ông bà được chính tự tay bạn làm ra. Đây chắc chắn là món quà độc đáo và chan chứa nhiều tình cảm nhất. Có đa dạng những món quà handmade từ đơn giản đến phức tạp bạn có thể tham khảo như thiệp, hoa giả, đồ bằng len, thuốc ngâm, chậu hoa,… 

món quà tặng ông bà cây cảnh
Tự trồng và gửi tặng cây lưỡi hổ giúp ông bà tránh những điều tiêu cực

Máy massage

Càng lớn tuổi, ông bà sẽ thường gặp những vấn đề về xương khớp, những cơn đau nhức bất chợt khi trái gió trở trời hoặc chỉ đơn giản là di chuyển thường ngày. Còn bạn thì có thể không thể ở bên cạnh ông bà mọi lúc mọi nơi được. Vì lẽ đó, một chiếc máy massage sẽ giúp ông bà cảm thấy thoải mái hơn, giảm tần suất của những cơn đau nhức xương khớp.

món quà tặng ông bà ghế massage
Máy massage giúp chăm sóc sức khỏe ông bà mọi lúc

Trà

Tách trà là một thức uống mở đầu mọi câu chuyện. Uống trà không chỉ đơn thuần mà một cách giải khát mà còn là một phương thuốc thầm lặng giúp bảo vệ sức khỏe ông bà hữu hiệu. G.art tin rằng đây chắc chắn là một trong những món quà tặng ông bà thiết thực nhất. Bạn có thể tham khảo những loại trà như trà xanh chống oxy hóa, trà nhài giúp tăng tuổi thọ, trà ô long tốt cho tim mạch,…

món quà tặng ông bà trà
Trà gừng ngăn ngừa bệnh tiêu hóa và cảm lạnh

Ông bà là những người luôn yêu thương chúng ta từ khi còn bé đến bây giờ với tình yêu thương ngọt ngào, nhẹ nhàng đôi khi có phần nghiêm khắc hơn bố mẹ. Hy vọng với những tham khảo trên đây, bạn có thể lựa chọn được cho mình một món quà tặng ông bà ý nghĩa nhất nhé! G.art tin rằng với món quà đặc biệt được chuẩn bị kỹ càng từ bạn, ông bà sẽ rất cảm động và cảm nhận được tình yêu thương dạt dào.

facebook-icon