NHỮNG LÝ DO NÊN TỔ CHỨC TRANG TRÍ GIÁNG SINH VĂN PHÒNG

Không khí giáng sinh đã bắt đầu rộn ràng từ đầu tháng 12. Đường phố rực rỡ hơn với sự xuất hiện của những hình ảnh cây thông, ông già noel…. Đây cũng là thời điểm các công ty bắt tay vào hoạt động trang trí giáng sinh văn phòng để chuẩn bị cho ngày lễ đáng chờ đợi này.

Thực ra việc trang trí không chỉ đơn thuần là hưởng ứng không khí noel, còn có nhiều lý do khác mà công ty nên tổ chức hoạt động này. Bạn hãy cùng G. Art khám phá nhé.

Tổ chức trang trí giáng sinh văn phòng là hoạt động nên thực hiện ở mỗi công ty

Tại sao nên tổ chức trang trí giáng sinh văn phòng?

Giáng sinh là ngày mà những người theo đạo Thiên Chúa rất coi trọng. Tuy nhiên giờ đây ngày lễ này được chào đón bởi hầu hết mọi người, không riêng một tôn giáo nào. Mọi người mong chờ hình ảnh của ông già noel, cây thông, bông tuyết trắng xóa… ở khắp mọi nơi, trong đó có nơi làm việc. Quà tặng G. Art nghĩ rằng việc tổ chức trang trí giáng sinh văn phòng là cần thiết bởi hoạt động này rất có ý nghĩa.

Tạo không gian mới cho nơi làm việc 

Thực tế là không có quá nhiều dịp để trang trí cho văn phòng. Làm việc trong không gian nhìn đâu cũng thấy giấy tờ, máy tính, máy in… đơn điệu quá lâu cũng đâm ra tâm lý nhàm chán. Trang trí giáng sinh văn phòng là cơ hội để chúng ta “khoác” lên cho nơi làm việc một “diện mạo” mới. Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần sự có mặt của cây thông noel, hộp quà nhiều màu sắc, decal giáng sinh dán lên cửa là đủ để “kéo mood” cho mọi người làm việc hứng khởi hơn bình thường. 

Ngoài ra, một không gian được trang trí lung linh còn là nơi để check in, chụp hình “sống ảo”. Hẳn là có rất nhiều người, đặc biệt là hội chị em mong muốn được “lên đồ” để chụp những chiếc hình thật xinh đăng lên mạng xã hội. Nếu không gian làm việc tươi vui, mới mẻ thì chắc chắn tâm lý của mọi người cũng thoải mái hơn nhiều. Đây là lý do đầu tiên mà chúng ta nên trang trí giáng sinh tại văn phòng.

“Thay mới” không gian làm việc bằng hoạt động trang trí giáng sinh

Tăng sự gắn kết giữa các thành viên

Người phụ trách trang trí giáng sinh cho nơi làm việc sẽ tùy theo sự phân chia và văn hóa của công ty. Tuy nhiên hãy xem đây là cơ hội để tất cả mọi người được tham gia hoạt động chung với nhau. Điều này có ý nghĩa to lớn là làm tăng sự thân thiết và tinh thần đoàn kết giữa các thành viên.

Công ty thường có nhiều phòng ban, phòng nào làm việc phòng đó, ít khi tương tác qua lại. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra sự khó khăn trong việc truyền thông nội bộ. Trang trí giáng sinh là lúc mà mọi người sẽ ngồi chung lại để lên ý tưởng, chuẩn bị vật dụng và tiến hành cùng với nhau. Mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty tốt đẹp sẽ giúp cho công tác nội bộ suôn sẻ và một phần tác động tích cực đến kết quả làm việc. 

Tạo cơ hội cho mỗi cá nhân thể hiện sự sáng tạo 

Những hoạt động bên ngoài công việc sẽ giúp chúng ta thấy được khả năng tiềm tàng của các thành viên. Có thể anh nhân viên IT bình thường trông “khô cứng” thế nhưng lại là người vô cùng khéo tay trong việc trang trí. Cũng có thể chị kế toán ngày thường hơi khó tính một chút nhưng có khả năng nghĩ ra những ý tưởng hay ho, sáng tạo và bắt trend cực nhạy. Hãy khám phá những điều này thông qua việc trang trí giáng sinh văn phòng bạn nhé.

Ngoài ra, để tăng thêm tính thú vị cho hoạt động, bạn có thể đề xuất với cấp trên một cuộc thi giữa các phòng ban. Ví dụ phòng nào có ý tưởng hay nhất, trang trí đẹp nhất sẽ nhận được phần thưởng của công ty. Có giải thưởng chắc chắn mọi người sẽ hưởng ứng một cách xôm tụ hơn đấy.

Khám phá những khả năng tiềm tàng của nhân viên thông qua hoạt động trang trí giáng sinh

Những điều cần lưu ý khi tổ chức trang trí giáng sinh văn phòng 

Để giúp cho hoạt động trang trí giáng sinh tại văn phòng diễn ra trơn tru hơn thì có một số điều bạn cần lưu ý như sau:

  • Cân nhắc về thời gian tiến hành, nên thực hiện trước ngày giáng sinh từ 1 – 2 tuần, không để sát ngày mới bắt đầu. 
  • Lên kế hoạch cụ thể ví dụ như ý tưởng thế nào, cần chuẩn bị những đồ gì, ai phụ trách công việc nào, thời gian tiến hành cụ thể…
  • Đề ra mức ngân sách dự kiến mà công ty chi cho hoạt động này để lên kế hoạch cho phù hợp. 
Nên trang trí cho văn phòng trước giáng sinh từ 1 – 2 tuần

Chỉ với vài ý tưởng đơn giản và bỏ một chút thời gian để trang trí thì nơi làm việc của bạn cũng trở nên sinh động và tăng cảm hứng hơn rất nhiều. Qua mỗi hoạt động, mỗi bức hình sự gắn kết của các thành viên trong tổ chức sẽ càng khắng khít hơn. Đây có lẽ là lý do lớn nhất mà các doanh nghiệp nên tổ chức trang trí giáng sinh văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon