Gợi ý 5 món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất

Việt Nam được coi là một nước có truyền thống, văn hoá vô cùng phong phú và đặc sắc. Những truyền thống này luôn được lưu giữ lại dưới dạng những món quà lưu niệm để bạn bè quốc tế có thể mang về làm kỷ niệm. Vậy đâu thực sự là những món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất luôn là một câu hỏi khó đối với người tặng. Đừng lo, G.Art sẽ cho bạn giải pháp.

món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất
Những món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất

Những lưu ý khi chọn quà tặng lưu niệm cho người nước ngoài

Tặng quà cho khéo và vừa lòng người nhận không phải chuyện đơn giản, đặc biệt là người nước ngoài. Dưới đây là những lưu ý cơ bản bạn cần nắm rõ để chọn cho mình một món quà phù hợp.

Tìm hiểu văn hóa tặng quà của người nước ngoài

Tặng quà cho người nước ngoài vốn là nét văn hoá ứng xử đẹp vì nó thể hiện sự tri ân và thiện chí của người dân nước mình dành cho họ. Nhưng bạn cũng cần tìm hiểu về nét văn hoá của họ để chọn quà phù hợp. Ví dụ, người Trung Quốc họ rất thích những món quà liên quan tới phong thuỷ, do đó, bạn có thể chọn những vật lưu niệm vừa mang đậm phong cách Việt Nam, vừa mang phong thuỷ tốt lành đến họ

Xác định mức độ mối quan hệ 

Khi chọn quà tặng người nước ngoài, bạn nên tuỳ vào từng mối quan hệ để cân nhắc xem mức độ phù hợp giữa món quà và đối tượng đó là ai. Nếu là quà tặng dành cho sếp người nước ngoài thì bạn không thể tặng những món quà có thiên hướng lãng mạn, tình cảm như tặng quà cho bạn trai được.

Tặng quà mang đậm nét văn hoá Việt Nam

Thay vì chọn những món quà xa xỉ, khó kiếm, bạn hãy tặng cho bạn bè quốc tế những món quà mang đậm bản sắc Việt như những món quà thủ công mỹ nghệ. Những món quà này chắc chắn sẽ là kỷ vật giúp họ luôn nhớ về bạn và đất nước chúng ta.

món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất lưu ý
Quà tặng lưu niệm là kỷ vật giúp họ luôn nhớ về bạn và đất nước chúng ta

5 món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất

Chọn quà tặng bình thường đã không hề dễ dàng thì việc tìm một món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất lại thêm phần khó khăn hơn nữa. Nhất là khi, mỗi một quốc gia lại có những văn hóa tặng quà khác biệt. Dưới đây, G.Art sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng quà tặng người nước ngoài độc đáo nhé!

Giỏ cỏ 

Những chất liệu giản dị như cỏ bàng, cỏ buông, lục bình qua tay các nghệ nhân bỗng chốc thành một món đồ thiết thực và đầy chất nghệ thuật. Tặng cho người bạn nước ngoài một chiếc giỏ vẽ hình các biểu tượng của Việt Nam, thậm chí là chính hình ảnh của họ thì đảm bảo sẽ rất ấn tượng đấy. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bức hình thật đẹp rồi gửi cho Sỏi Nghệ Thuật – G.art, chúng mình sẽ giúp bạn vẽ hình ảnh lên túi thật chỉn chu và sống động để mang tặng.

món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất giỏ cỏ
Chiếc giỏ cỏ mang hình ảnh biểu tượng của người Việt Nam

Áo dài

Áo dài không còn là món quà truyền thống xa lạ đối với mọi khách quốc tế. Người nước ngoài họ đều cảm thấy rất hào hứng và say đắm trước vẻ đẹp của bộ quốc phục này. Tặng họ một bộ áo dài truyền thống cũng là cách bạn trân trọng và gửi lời cảm ơn họ đã đến thăm nước mình.

Nón lá

Có thể nói nón lá là một trong những món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất. Ngoài công dụng để che mưa, che nắng, nón lá còn là một món quà mang nét duyên dáng của người con gái Việt Nam.

món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất nón lá
Món quà này mang nét duyên dáng của người con gái Việt Nam

Đồ gốm sứ

Đồ gốm sứ với những đường nét hoa văn tinh xảo được coi là món quà mang nét độc đáo trong văn hoá người Việt. Món quà này sẽ mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc cũng như sự thăng tiến trong tương lai của người nhận.

Đồ thổ cẩm

Mang trên mình những màu sắc tươi mới, đồ thổ cẩm cũng được bình chọn là món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất. Đồ thổ cẩm chính là thành quả của những nghệ nhân thêu tay, chứa đựng cả tâm hồn và tình yêu nước của họ dành cho món quà này.

món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất đồ thổ cẩm
Đồ thổ cẩm mang trên mình những màu sắc tươi mới

Tặng quà là một hình thức ý nghĩa để thể hiện tình cảm gửi đến người nhận. Với những sự khác biệt về phong tục tập quán nên việc chọn lựa và tìm kiếm một món quà lưu niệm cho người nước ngoài được yêu thích nhất không hề dễ dàng. Do đó, G.Art hy vọng với những gợi ý ở trên, bạn sẽ tìm được một món quà ưng ý nhé!

facebook-icon