Đừng bỏ lỡ 5 món quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa nhất!

Quà tặng khách hàng là loại sản phẩm mà các doanh nghiệp dành tặng riêng cho các đối tượng khách hàng của mình nhân dịp lễ tết, sinh nhật khách hàng hay trong các sự kiện đặc biệt của công ty. Chúng khá đa dạng về mẫu mã, công dụng và giá thành. Đối với khách hàng và đối tác, mỗi món quà đều đại diện cho bộ mặt của công ty. Do đó, các doanh nghiệp nên lựa chọn những tặng phẩm phù hợp với từng đối tượng để thể hiện sự chuyên nghiệp và lòng tôn trọng đến khách hàng.

Bài viết sau đây xin giới thiệu một số quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa nhất mà bạn có thể tham khảo.

quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa
Quà tặng tri ân từ công ty đến khách hàng

Vì sao nên chuẩn bị quà tặng lưu niệm cho khách hàng?

Các công ty luôn đề cao tầm quan trọng của việc chọn ra những món quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa và ấn tượng. Như đã đề cập phía trên, mục đích của hoạt động này là để bày tỏ sự tôn trọng và chuyên nghiệp đến khách hàng. Tuy nhiên, những quà tặng này còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Sau đây là một vài lý do tiêu biểu tại sao quà tặng cho khách hàng lại đáng lưu tâm như vậy.

Tri ân đến khách hàng

Nhằm tỏ lòng biết ơn vì đã mua hàng hoặc đồng hành với công ty, nhiều doanh nghiệp thường dùng quà tặng để thực hiện mục đích này. Điều này sẽ khiến khách hàng thấy mình được tôn trọng và phục vụ chu đáo, nhờ đó hình ảnh công ty sẽ được đánh giá cao hơn.

Quảng bá thương hiệu

Một trong những nguyên nhân chính để công ty đầu tư vào quà tặng khách hàng, đó là quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu trên quà tặng có dấu ấn liên quan đến công ty và được khách hàng sử dụng thường xuyên, đây sẽ là phương pháp giúp doanh nghiệp giới thiệu thương hiệu mà tốn rất ít chi phí. Hơn thế nữa, doanh nghiệp còn có thể thu hút được nhiều khách hàng mới với tiềm năng tiêu dùng/sử dụng dịch vụ của công ty.

Duy trì mối quan hệ lâu dài

Cuối cùng, một món quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa sẽ giữ chân khách hàng hiệu quả hơn. Đây cũng là cách xây dựng và duy trì mối quan hệ kinh doanh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bởi nó như một chiến lược marketing ít tốn phí bằng cách tạo ra các mối liên kết giữa khách hàng và công ty, qua đó thúc đẩy họ sử dụng dịch vụ hoặc hợp tác với công ty.

quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa mqh
Có thể dùng quà tặng để duy trì mối quan hệ kinh doanh

Gợi ý cho bạn một số quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau dành tặng khách hàng và đối tác. Tùy vào đối tượng khác nhau mà quà tặng của công ty cũng khác nhau. Sau đây, G.art xin liệt kê một số món quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa và độc đáo nhất.

Hộp đựng danh thiếp 

Đây là một vật khá quen thuộc với các doanh nhân. Do đó, các công ty có thể tặng hộp đựng danh thiếp cho đối tác hoặc khách hàng thân thiết. Đối với các đối tượng VIP, công ty nên “nâng cấp” những chiếc hộp đơn giản bằng cách mạ vàng thân hộp hoặc khắc tên khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng ấn tượng với sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Đồng hồ treo tường

Bên cạnh đồ hồ đeo tay, các doanh nghiệp cũng có thể tặng đồng hồ treo tường. So với đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường thường được công ty lựa chọn làm quà tặng nhiều hơn, vì họ có thể đặt in logo hoặc để lại dấu ấn của công ty nhiều hơn, rất phù hợp để tặng khách hàng thân thiết.

quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa đồng hồ
Đồng hồ ghép sỏi in logo công ty

Bộ ly uống rượu cao cấp

Lựa chọn này có thể dành tặng các đối tác và khách hàng VIP của công ty. Rượu có thể hết, nhưng ly uống rượu vẫn có thể dùng được dài lâu, thể hiện được ý muốn duy trì mối quan hệ của công ty với khách hàng và đối tác.

Dụng cụ mở rượu

Không chỉ có rượu được sử dụng để tặng quà, mà bộ mở rượu còn là một món quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa hơn, bởi vì đây là vật dụng cho thấy sự quan tâm, thấu hiểu của công ty với khách hàng.

Chậu cây vẽ chân dung

Đối với khách hàng phổ thông hoặc khách hàng thân thiết, ta có thể đặt làm những mẫu chậu cây vẽ chân dung của người nhận. Tuy hình thức đơn giản, những món quà này lại có tính độc nhất và mang nhiều giá trị tinh thần, nhất là bày tỏ lòng tri ân của công ty đến từng cá nhân khách hàng.

quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa chậu cây
Chậu cây vẽ chân dung – món quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa

Bài viết trên đã chọn lọc và dẫn ra một số ý tưởng hay về những món quà lưu niệm tặng khách hàng ý nghĩa và ấn tượng. Hy vọng rằng G.art đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về lĩnh vực quà tặng cho cá nhân này.

 

facebook-icon