Top 7 món quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa

Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Do đó, mỗi năm cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam, những thế hệ học trò lại thể hiện lời tri ân của mình đến những “người lái đò”, những thầy cô đã có công dạy dỗ từng đứa trẻ nên người. Để giúp bạn gửi lời tri ân của mình, G.Art mang đến một số gợi ý về những món quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11 thật ý nghĩa và độc đáo.

quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa
Gợi ý những món quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11

Những lưu ý khi chọn quà tặng lưu niệm cho thầy cô

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một dịp đặc biệt dành tặng những người thầy, người cô đã dạy dỗ bạn. Do đó, khi cân nhắc tặng một món quà ý nghĩa và phù hợp dành tặng thầy cô, bạn nên quan tâm đến một số lưu ý sau đây.

Phù hợp với sở thích của thầy cô

Mỗi người đều có những sở thích, thị hiếu khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu về tính cách, độ tuổi và mong muốn cá nhân của thầy cô để chọn được một món quà thật thích hợp.

Giá cả phù hợp và nơi bán uy tín

Không những ý nghĩa và tinh tế, một món quà phù hợp với kinh phí của mỗi người cũng nên được quan tâm. Trên thị trường hiện nay có nhiều lựa chọn với đa dạng giá cả, phù hợp với túi tiền. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những nhà bán uy tín để đảm bảo chất lượng của quà tặng. Điều này sẽ cho thấy sự tinh tế, trân trọng của bạn đến những người thầy, người cô của mình.

Tính ứng dụng cao

Quà lưu niệm là thứ mà một người mua dành tặng người khác để lưu giữ kỷ niệm hoặc để thể hiện tình yêu của mình. Cho nên, cùng với tính tiện dụng, một món quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11 sẽ càng ý nghĩa hơn khi họ vừa có thể sử dụng, vừa cảm nhận được sự chân thành của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo các quà tặng liên quan đến ngành sư phạm để tuyên dương và ghi nhận những công sức của thầy cô đã dạy dỗ bạn nên người.

quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11 thiết thực
Nghề giáo – “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”

Gợi ý cho bạn những món quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11

Dưới đây là một số món quà mà G.Art gợi ý cho bạn dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bút và sổ da

Thầy cô giáo luôn được ví như người ươm những mầm non tương lai của đất nước, cũng là người đầu tiên cầm tay chắp bút, nắn nót nét chữ trên từng trang giấy cho bạn. Vì thế, một cặp bút viết và sổ da luôn là một lựa chọn ý nghĩa nhất mà bạn có thể cân nhắc khi mua quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11. Món quà này tuy khá quen thuộc, nhưng có tính thiết thực vì nó gắn liền với đặc thù nghề giáo – là vật giúp thầy cô truyền đạt kiến thức cho những thế hệ sau.

Tranh sỏi chân dung

Là một quà tặng khá mới lạ nhưng không kém phần độc đáo, tranh sỏi chân dung sẽ là một lựa chọn giúp bạn thể hiện được sự trân quý của mình đến thầy cô. Được khắc trên sỏi cứng, tranh chân dung của thầy cô giáo sẽ mãi trường tồn với thời gian, tựa như tình yêu của bạn dành cho họ vậy.

quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11 tranh sỏi
Tranh sỏi chân dung – món quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11

Khăn choàng cổ

Tháng 11, tháng của thầy cô, cũng là tháng giao mùa. Do đó, một chiếc khăn choàng giúp thầy cô giữ ấm cũng là một món quà vô cùng tinh tế. Khăn choàng vừa có tính ứng dụng cao, vừa thể hiện được sắc thái quen thuộc của người nhà giáo đứng trên giảng đường khi đến mùa se lạnh, sẽ là lựa chọn mà bạn có thể tin tưởng để tri ân thầy cô của mình.

Cà vạt

Nếu chưa biết tặng gì, bạn có thể chọn một chiếc cà vạt cho thầy của mình. Đây là món quà được rất nhiều người lựa chọn bởi sự trang nhã cùng tính ứng dụng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu trước màu sắc hay kiểu cách mà thầy của bạn thường dùng để có thể chọn được chiếc cà vạt phù hợp nhất.

Vải áo dài

Cùng với cà vạt, vải áo dài là một món quà được nhiều người mua nhất. Không chỉ thiết thực, vải áo dài còn là hình ảnh quen thuộc mỗi khi nhắc đến nghề giáo. Bạn cũng nên chọn loại vải và họa tiết phù hợp với độ tuổi, tính cách của giáo viên. Vải áo dài chắc chắn là một món quà khiến cô giáo của bạn rất hạnh phúc khi nhận được.

USB

Là một đồ vật khá đơn giản và quen thuộc, nhưng lại rất ý nghĩa với nghề giáo – USB. Giáo viên luôn phải lưu trữ nhiều tài liệu trong suốt quá trình giảng dạy, nên một chiếc USB sẽ đóng vai trò là một tiện ích luôn bên cạnh thầy cô. Do đó, bạn đừng lo lắng nếu nghĩ rằng món quà này không phù hợp vào dịp 20/11, trái lại, thầy cô giáo sẽ rất vui và hài lòng vì sự quan tâm của bạn dành cho họ.

Hoa lụa Handmade

Nếu như bạn thấy khá nhàm chán hoặc e ngại thời gian lưu giữ của hoa tươi, thì có thể cân nhắc đến lựa chọn hoa lụa. Không những có tính ứng dụng cao và được thiết kế đẹp mắt, hoa lụa còn thể hiện được sự chân thành của bạn khi tự làm từng nhánh hoa bằng chính đôi tay của mình. thầy cô giáo chắc chắn sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được một quà thế này.

quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11 hoa tươi
Hoa lụa handmade – một món quà độc đáo

Trên đây là những lựa chọn mà bạn có thể tham khảo khi mua những món quà lưu niệm tặng thầy cô ngày 20/11. G.Art mong rằng những ý tưởng này sẽ giúp bạn gửi lời tri ân của mình đến người dạy dỗ và truyền cảm hứng cho bạn.

facebook-icon