5 món quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài được ưa chuộng

Đất nước Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với bạn bè quốc tế nhờ vẻ đẹp sông nước hữu tình, núi non hùng vĩ. Không chỉ vậy con người Việt Nam còn rất cởi mở, thân thiện và đặc biệt mến khách. Những du khách gần xa đến đây để học tập, làm việc hay du lịch đều đánh giá cao nét đẹp này của người Việt. Tặng quà cho người nước ngoài vào những dịp đặc biệt cũng chính là hành động thể hiện nếp sống tình cảm của người Việt ta. Tham khảo ngay 5 món quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài ở bên dưới.

quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài
Quà tặng cho người nước ngoài thể hiện sự yêu mến, hiếu khách

Hướng dẫn cách lựa chọn quà tặng lưu niệm cho người nước ngoài

Sự khác biệt về văn hóa cùng với cách nhìn nhận của người nước ngoài về món quà là những gì bạn nên lưu ý. Ngoài ra thì còn những yếu tố khác bạn cũng cần biết để chọn được món quà như ý.

Xác định đối tượng tặng quà

Đầu tiên bạn cần biết được người mình sẽ tặng quà họ là ai? Những nhóm có thể kể đến như đối tác công việc, sếp cấp trên, những người bạn hoặc là người thầy người cô của mình.

Khi chọn mua quà tặng cho đối tác làm ăn bạn nên chọn những món quà lưu niệm thể hiện nét văn hóa Việt Nam. Bởi theo nhiều khảo sát thì du khách họ rất ấn tượng với những di tích văn hóa, làng nghề thủ công ở Việt Nam.

Còn khi tặng quà cho bạn bè, thầy cô giáo là người nước ngoài, bạn nên ưu tiên lựa chọn những món quà thiết thực. Những món quà hữu dụng sẽ được họ đánh giá cao vì sự chân thành, tình cảm mà bạn dành cho thông qua món đồ.

Quà tặng của bạn nhân dịp lễ nào?

Có nhiều dịp lễ tặng quà bạn có thể kể đến như: Dịp kí kết hợp đồng với đối tác; Trở về sau một chuyến công tác cùng nhau; Hoặc là ngày tết của người nước ngoài theo lịch nước họ. Trong những dịp kể trên thì họ đều ở Việt Nam mà gia đình thường sẽ vẫn sống ở nước ngoài. Cho nên gửi trao một món quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài sẽ giúp họ cảm thấy được chia sẻ phần nào.

Một vài lưu ý về văn hóa nước ngoài bạn nên biết

Sẽ có nhiều sự khác biệt giữa các nền văn hóa mà bạn nên biết để tránh có hiểu nhầm đáng tiếc. Những ví dụ điển hình như người phương Tây họ không thích những món quà lưu niệm quà cao cấp và đắt tiền. Họ sẽ ái ngại và từ chối nếu bạn tặng họ quà đắt tiền vì nguyên tắc làm việc của họ khác với Việt Nam.

Một trường hợp khác là về văn hóa Á Đông, Người Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Nhật Bản đều không thích số 4. Vì vậy nên bạn chú ý không nên tặng 4 món đồ hay bộ 4 vật dụng để tránh gây sự khó chịu cho người nhận quà.

cách chọn quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài
Chọn quà tặng lưu niệm cho người nước ngoài cần lưu ý đến văn hóa của người nhận quà

Những món quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài được chưa chuộng nhất

Văn hóa Việt Nam theo như người nước ngoài đánh giá là rất phong phú, đặc sắc và mang những nét rất riêng. Theo năm tháng đã có nhiều món quà lưu niệm Việt Nam ghi dấu ấn trên trường thế giới. Cùng G.art khám phá những món quà lưu niệm đó sau đây.

Ly tre vẽ chân dung

Một vật dụng uống nước thường ngày được làm từ biểu tượng của làng quê Việt Nam – Cây tre. Ly tre mang hình ảnh hoài niệm của những người Việt xưa, đặc biệt chất liệu tre an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra trên thân ly có thể vẽ lên chân dung hình ảnh của người nhận. Đây chính là điểm nhấn độc đáo để bạn lựa chọn ly tre làm quà tặng cho người nước ngoài.

quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài ly tre
Ly tre an toàn cho người sử dụng và có hình vẽ độc đáo

Áo dài

Khi nhắc đến nón lá không thể không nhắc đến áo dài. Chiếc áo dài chính là quốc phục của người Việt Nam. Chọn chiếc áo dài làm quà không đơn thuần là một bộ quần áo mà đó là sự quý mến, tôn trọng bạn dành cho người nhận. Đây thực sự là món quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài có tính thẩm mỹ rất cao và đậm nét văn hóa.

Nón lá

Một chiếc nón che nắng che mưa bền bỉ theo thời gian và đã đi qua với biết bao thế hệ. Nón lá chính là hình ảnh đại diện cho sự giản dị, mộc mạc, chịu thương chịu khó của người Việt Nam. Tặng cho người nước ngoài chiếc nón lá hứa hẹn sẽ là một vật phẩm ý nghĩa, đậm chất hồn quê Việt.

quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài nón lá
Chiếc nón lá là biểu tượng của nông thôn Việt Nam

Mô hình mang tính biểu tượng vùng miền

Đây cũng là một lựa chọn quà khá phổ biến mà bạn có thể cân nhắc tới. Những mô hình di sản Việt Nam có thể kể đến như chùa một cột, chợ Bến Thành, kinh đô Huế,…  Gửi trao món quà này như là bày tỏ sự quý mến, tôn trọng và mong muốn tiếp tục đồng hành gắn bó với người nhận quà.

Tranh chân dung

Đây là món quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài vô cùng độc đáo. Vì là quà tặng thủ công, phải đặt làm riêng theo yêu cầu nên người nhận sẽ cảm thấy được trân trọng, yêu mến.

Hình ảnh chân dung được tái hiện lại bằng màu sắc rất sinh động và ấn tượng. Tại Sỏi Nghệ Thuật G.art, nhiều khách hàng đã đặt tranh chân dung trên nhiều chất liệu để làm quà và rất hài lòng về thành phẩm nhận được.

quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài tranh chân dung
Tranh chân dung là món quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài rất đặc biệt

Lời kết, kiểu quà tặng nào cũng sẽ mất đi giá trị nếu như bạn thiếu đi sự chỉn chu lúc tặng quà. Hãy lưu ý điều này để món quà lưu niệm Việt Nam cho người nước ngoài thêm ý nghĩa nhé! G.art chúc bạn chọn ra được món đồ ưng ý nhất để làm quà.

facebook-icon