Top 5 quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa thể hiện tình cảm

Hiện nay cơ hội đi du học kèm theo nhiều suất học bổng có giá trị luôn rộng mở cho học sinh sinh viên ở Việt Nam. Hẳn trong chúng ta sẽ có vài người bạn nắm bắt được cơ hội và đang sắp sửa rời xa quê hương để bắt đầu hành trình du học. Một món quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa sẽ như là một lời chia tay, một lời chúc và mong muốn hẹn gặp lại nhau trong tương lai khi người bạn đó trở về.

quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa giàu tình cảm
Quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa giàu tình cảm

 

Ý nghĩa của quà tặng bạn thân đi du học

Khi tặng quà nghĩa là chúng ta đang gửi gắm nhiều hơn một đồ được góp trong hộp. Hãy để G.art nói cho bạn nghe về ý nghĩa của quà tặng cho bạn thân đi du học nhé: 

  • Món quà sẽ thay cho lời chúc thượng lộ bình an gửi đến bạn thân trong chặng đường du học.
  • Như một lời nhắn nhủ người bạn đó hãy biết giữ gìn sức khoẻ và tự chăm sóc tốt cho bản thân ở môi trường mới.
  • Là sự thấu hiểu và bày tỏ sự đồng cảm cho những tâm tư của họ khi sắp phải xa gia đình quê hương để đến một đất nước lạ lẫm với duy chỉ chiếc vali làm bạn đồng hành.
  • Đó cũng là một sự khẳng định cho tình cảm của hai bạn mặc dù sắp tới sẽ không thể cùng ngồi, cùng đi với nhau nữa
quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa lời nhắn nhủ
Món quà không quan trọng to hay bé vì ý nghĩa bên trong mới là thứ yếu

 

Đến đây G.art tin rằng bạn đã hiểu vì sao mình nên tặng quà cho bạn thân trước khi họ đi du học rồi phải không. Tiếp sau đây G.art sẽ chỉ cho bạn cách để lựa chọn quà chuẩn đẹp nhé!

Hướng dẫn lựa chọn quà du học cho bạn thân

Thị trường quà tặng hiện nay rất đa dạng về kiểu cách, mẫu mã và hình thức. Để lựa chọn quà vừa hợp ý của người nhận mà lại nằm trong khoản ngân sách bỏ ra thì thật không dễ dàng. Vậy nên G.art sẽ bật mí cho bạn những tips ngay sau đây:

  • Đầu tiên là hãy quan tâm đến những đặc điểm của người nhận quà chẳng hạn như giới tính, sở thích và tính cách của họ trong cuộc sống.
  • Bạn cũng nên tìm hiểu về nơi họ sẽ đến có khí hậu thế nào, thời tiết ra sao và từ đó sẽ tìm ra được những món quà thiết thực.
  • Một điều nữa là tính hữu dụng của món quà đó, bạn nên tặng những món quà mà có giá trị sử dụng thì người nhận sẽ cảm thấy vui hơn là tặng một món đồ trang trí.
quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa hướng dẫn
Chiếc túi nhỏ là một gợi ý lựa chọn quà cho bạn thân đi du học ý nghĩa

Ngoài ra thì bạn cũng nên lưu ý tránh không nên tặng quà có kích thước to hay là khối lượng nặng sẽ làm hành lý của người bạn tặng trở nên cồng kềnh và lỉnh kỉnh một cách không đáng có.

Đừng áp lực mà phải lựa chọn quà cao cấp đắt tiền trong khi những món quà nhỏ xinh luôn ở quanh ta và điều quý giá nhất không phải là món quà mà là giá trị tình cảm mà bạn gửi gắm vào trong đó đấy.

Top 5 quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa

Bây giờ G.art sẽ mách bạn những món quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa không hề khó tìm mua nhưng mà vẫn chứa chan tình cảm nữa đó.

Khăn choàng 

Đứng đầu tiên danh sách này hiển nhiên sẽ là khăn choàng. Thời tiết và khí hậu tại Việt Nam là miền nhiệt đới vì vậy cơ hội sử dụng khăn choàng là rất ít. Nhưng khi có bạn thân đi du học thì thường họ sẽ đến những miền ôn đới vì vậy trang bị một chiếc khăn choàng là hết sức hữu ích cho họ đấy.

quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa khăn choàng
Chiếc khăn len là quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa giúp giữ ấm

Áo khoác len

Nếu như bạn biết được chắc người bạn thân của mình sẽ đến những nơi xứ lạnh có tuyết rơi thì chiếc áo khoác len sẽ là lựa chọn rất hợp lý đấy. Quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa này sẽ giữ ấm cho họ thời gian đầu khi chưa thể làm quen với khí hậu ở nơi đó. 

Bình giữ nhiệt

Vị trí thứ 3 trong những món quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa là bình giữ nhiệt. Sự đa năng của chiếc bình này là lý do bạn có thể lựa chọn nó để làm quà. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có những loại bình có thể customize bề mặt chiếc bình để nó trở nên độc đáo trong mắt người nhận.

quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa bình giữ nhiệt
Chiếc bình giữ nhiệt đa năng sẽ phù hợp để đồng hành cùng người bạn ấy

Móc khóa gỗ

Chiếc móc khóa gỗ tuy nhỏ bé khi được vẽ lên hình chụp chung của hai bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn nhiều lần. Nó nhắc người bạn thân nhớ về mối quan hệ của hai người, nhớ về cả những câu chuyện cũ và bất giác mỉm cười tủm tỉm. Thật là thú vị phải không nè?

Album ảnh kỉ niệm

Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao trong thời đại 4.0 hiện nay mà còn dùng album ảnh giấy thay vì công nghệ đám mây nhanh chóng. Chính lý do phổ biến của công nghệ ảo nên những album giấy sẽ càng trở nên đặc biệt hơn. Nó cũng nhắc nhớ chúng ta trân quý thời gian đã cùng nhau.

quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa album ảnh
Album ảnh là nơi lưu giữ nhiều khoảnh khắc đáng trân trọng của cả hai

Có thể còn rất nhiều sự lựa khác ngoài những gợi ý trên của G.art nhưng chúng mình tin rằng những những món quà tặng bạn thân đi du học ý nghĩa đã được nhắc ở trên sẽ đem đến những điều thiết thực nhất mà bạn cũng như G.art đều hướng đến trong cuộc sống: Một tình cảm bền lâu.

facebook-icon