Tổng hợp 5 món quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi ý nghĩa thiết thực

Phụ nữ ở bất kì độ tuổi nào cũng đều là những người chăm lo và nuôi dưỡng cho tổ ấm được êm đềm, hạnh phúc. Khi đã đi qua 2/3 đời người, ai cũng sẽ mong hưởng tuổi già một cách bình yên, vui vẻ cùng con cháu. Thế nhưng người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ ở tuổi 60 đôi lúc cũng sẽ chạnh lòng, tủi thân và rất cần sự quan tâm của con cháu. Một món quà tặng cho người lớn tuổi không chỉ là sự công nhận những đóng góp của họ mà còn là lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn và tình cảm chân thành. Cùng điểm danh 5 món quà tặng ý nghĩa và thiết thực cho phụ nữ 60 tuổi nhé.

Gợi ý quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi
Gợi ý chọn quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi

Mẹo hướng dẫn bạn lựa chọn quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi

Ở mỗi giai đoạn thì phụ nữ họ có những đặc điểm suy nghĩ, mong muốn và kinh nghiệm sống khác nhau. Sau đây là những mẹo hướng dẫn để bạn có thể lựa chọn quà tặng phù hợp.

Những đặc điểm tâm lý của phụ nữ tuổi lục tuần

Đây là độ tuổi mà hầu hết những người lao động đều đã bắt đầu giai đoạn nghỉ hưu. Nó cho thấy sự đi xuống về mặt sức khỏe thể chất và tinh thần của tất cả mọi người có bao gồm phụ nữ. Những đặc điểm sinh học có thể thấy như làn da nhăn nheo lại, tóc bạc đi và trí nhớ cũng suy giảm. Điều đó dẫn đến sự lo âu, đôi khi là khó ngủ dẫn đến những sự khó chịu và chất lượng cuộc sống đi xuống.

Quan tâm đến sở thích và mong muốn của người nhận

Từ những đặc điểm trên bạn có thể nhận ra mong muốn của phụ nữ ở lứa tuổi này hầu hết là sức khỏe tốt và sự bình an. Bên cạnh đó bạn có thể để ý đến sở thích lúc rảnh rỗi của họ là gì, ví dụ như: tưới cây, nấu ăn hay là đi dạo. Từ đó đưa ra lựa chọn quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi thích hợp.

Chuẩn bị sẵn ngân sách của bạn

Cuối cùng là về ngân sách của bạn. Chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh mua phải những món hàng “hớ” không đúng với số tiền bạn bỏ ra. Nhất là khi thị trường quà tặng cho người trên 60 tuổi đang rất nhiều và đa dạng như hiện nay.

cách chọn quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi
Món quà phù hợp với sở thích sẽ đem lại cho người nhận niềm vui

Top những món quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi ý nghĩa thiết thực

Sau khi tham khảo mẹo ở trên rồi thì bạn đã biết nên tặng quà gì để thể hiện ý nghĩa tình cảm chưa? Ngay dưới đây là 5 món quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi mà G.art tổng hợp được.

Tranh đá sỏi

Đây là một món quà rất độc đáo và thể hiện giá trị tình cảm sâu sắc nhất mà bạn dành cho người nhận. Bởi vì không thể chạy ra cửa hàng rồi lấy món đồ này ngay được mà phải dành thời gian tìm hiểu, đặt làm và nhận hàng. Món quà này như được thiết kế bởi chính từ tình cảm của bạn và được hoàn thiện bởi chất liệu màu acrylic bền bỉ qua thời gian của nhà G.art. Đây là gợi ý món quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi mà chúng mình tin rằng sẽ rất phù hợp.

quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi tranh chân dung
Món quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi ý nghĩa nhất đó là tranh sỏi

Bộ trang sức

Trang sức luôn có sức hút, nhất là đối với phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên. Một bộ gồm dây chuyền, vòng tay và hoa tai với nhiều nhà cung cấp nổi tiếng như PNJ, SCJ và ANCARAT cho bạn lựa chọn. Trang sức hứa hẹn sẽ là món quà thể hiện sự yêu thương, mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với người phụ nữ của gia đình.

Túi xách

Chiếc túi xách là vật dụng thường ngày đối với tất cả người phụ nữ. Ngoài vật dụng đựng đồ đạc cá nhân thì chiếc túi xách còn thể hiện sự thời trang và những phẩm chất người đeo. Khi chọn mua túi xách bạn nên lựa loại có khối lượng nhẹ và màu sắc trang nhã để gây được ấn tượng với người nhận quà.

quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi túi xách
Túi xách đẹp là món quà rất thiết thực dành cho phái nữ

Dược liệu và thực phẩm quý

Một gợi ý khác cho bạn là nhóm thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe của người ở tuổi lục tuần. Trong danh sách này có thể kể đến nhân sâm, nhụy nghệ tây, yến sào,… đều là những dược liệu quý. Món quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi không chỉ giúp bồi dưỡng cho sức khỏe thể chất và còn nâng cao sức khỏe tinh thần. Giúp người phụ nữ ở độ tuổi này tránh các nguy cơ bị trầm cảm và các bệnh tâm lý khác.

Máy huyết áp

Ở tuổi 60 trở lên thì chiếc máy huyết áp sẽ là món đồ cần thiết với tất cả mọi người. Theo các nghiên cứu thì bệnh lý huyết áp ở người cao tuổi thường diễn tiến nhanh và khó kiểm soát. Do đó một chiếc máy đo sẽ giúp không chỉ bản thân người nhận mà người nhà có thể quản lý được tình trạng sức khỏe của mình.

quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi máy đo huyết áp
Chiếc máy đo huyết áp giúp người trên 60 tuổi quản lý sức khỏe bản thân

Lời kết G.art muốn nhắn nhủ với bạn rằng dù bạn tặng món quà gì thì tình cảm và chân thành vẫn quan trọng hơn tất cả. Hãy cho người nhận quà thấy được sự quan tâm của bạn không chỉ thông qua món quà mà còn là những lời chúc, những cái ôm ấm áp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tổng hợp 5 món quà tặng cho phụ nữ 60 tuổi ý nghĩa và thiết thực của chúng mình.

facebook-icon