Top 5 Món Quà Tặng Lưu Niệm Ý Nghĩa Độc Đáo Phù Hợp Nhiều Đối Tượng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta ai cũng có khá nhiều mối quan hệ với mọi người xung quanh. Và để duy trì cũng như gắn kết những mối quan hệ đó thì tặng quà cho nhau là việc nên làm. Một món quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo đúng người, đúng dịp sẽ gắn kết cả hai lại gần với nhau hơn. Trong bài viết sau G.art sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn và đưa ra danh sách gợi ý quà tặng nhé!

quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo
Những món quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo nên lựa chọn

Cách lựa chọn quà tặng lưu niệm cho từng đối tượng

Những dịp nào bạn nên tặng quà và tặng cho những ai? Cùng G.art tìm hiểu ngay dưới đây để chọn ra được những món quà phù hợp!

Quà tặng cho bạn bè

Những dịp để tặng quà cho bạn bè thường là dịp sinh nhật hoặc là cuối năm học. Đó là thời điểm có nhiều cảm xúc đặc biệt nên một món quà sẽ như ghi thêm dấu ấn vào những cảm xúc đó. Quà tặng bạn bè nên lựa chọn những món quà nhỏ gọn, thường dùng để trang trí và vừa túi tiền của bạn.

Quà tặng cho thầy cô

Tặng quà cho thầy cô chính là tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo” lâu đời của người Việt. Thể hiện sự tri ân đối với những người đã dạy dỗ mình. Khi lựa chọn quà cho thầy cô nên lựa chọn những món vật dụng hữu ích cho nghề nhà giáo như cặp vở, bút viết, sách, … Tránh tặng những món quà thiếu trang trọng như gấu bông, đồ ăn thức uống, …

Quà tặng cho người yêu

Vào những dịp lễ hay sinh nhật, các cặp đôi thường sẽ tặng những món quà thay lời yêu gửi tới đối phương. Một món quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo sẽ gia tăng hương vị cho tình yêu của hai bạn. Bạn cũng lưu ý không nên tặng những món đồ quá phổ thông vì sẽ gây nhàm chán. Mà thay vào đó hãy lựa chọn những món đồ có thể customize để dễ tạo được ấn tượng với người nhận quà.

Quà lưu niệm cho người thân trong gia đình

Gia đình là điểm tựa vững chắc cho mỗi người vượt qua giông bão. Trong gia đình nói chung có thể kể đến như ông bà, bố mẹ hay anh chị em. Khi lựa chọn quà cho người thân bạn nên lựa chọn những món quà mang tính thiết thực cao. Tránh lựa chọn những món quà màu mè, phô trương nhưng lại kém đi sự ấm áp của tình cảm gia đình.

Quà lưu niệm tặng đồng nghiệp

Tặng quà đồng nghiệp thường diễn ra vào những dịp như tổng kết cuối năm, đồng nghiệp được thăng chức hay là chuyển công tác. Việc tặng quà này thể hiện sự quý mến bạn dành cho đồng nghiệp và mong muốn gắn bó lâu dài với họ. Lựa chọn quà tặng đồng nghiệp tương đối đơn giản. Cả hai cùng làm việc trong công ty và cùng tính chất công việc nên bạn sẽ dễ dàng tìm được một món quà phù hợp cho họ.

cách chọn quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo
Đối tượng người tặng khác nhau thì cách chọn quà cũng khác nhau

Gợi ý 5 món quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo

Đây là danh sách những món quà mà G.art tin rằng sẽ phù hợp với nhiều đối tượng người nhận. Tất cả đều là những gợi ý quà dễ mua nhưng không kém phần độc đáo và giàu ý nghĩa.

Bình giữ nhiệt

Đây là món đồ rất đa năng và hữu ích với mọi đối tượng. Chiếc bình có khả năng giữ ấm mùa đông và giữ lạnh mùa hè giúp nó trở thành lựa chọn sáng giá làm quà tặng. Ngoài ra tặng bình giữ nhiệt còn thể hiện sự quan tâm của bạn đến sức khỏe người nhận quà.

quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo bình giữ nhiệt
Bình giữ nhiệt là món quà thiết thực và nhiều mục đích sử dụng

Áo sơ mi

Áo sơ mi là món quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo, vừa có tính trang trọng, lịch sự vừa có tính thiết thực cao. Khi người nhận sử dụng chiếc áo của bạn họ sẽ nhớ đến bạn và cảm nhận được tình cảm của người tặng quà. Khi bạn quyết định mua chiếc áo sơ mi, nhớ lưu ý về kích thước, màu sắc sao cho phù hợp với người nhận nhé!

Tranh sỏi

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu giữ cảm xúc và kỉ niệm cùng người ấy sao cho thật đặc biệt? Tranh sỏi là một lựa chọn rất sáng giá. Những người họa sĩ sẽ thổi hồn vào viên đá sỏi rồi biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật bền vững qua thời gian.

quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo tranh sỏi
Tranh sỏi là món quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo và giàu tình cảm

Sách

Sách là kho tàng kiến thức của nhân loại. Đây là món quà đơn giản và rất thiết thực đối người nhận. Lựa chọn món quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo này đồng nghĩa với việc bạn đang mở ra chân trời tri thức mới cho họ.

Sổ tay

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại sổ tay đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất liệu. Quyển số tay không chỉ là món quà tặng thông thường mà nó còn thể hiện sự thẩm mỹ  của bạn trong mắt người nhận. Bởi vì ngoài mục đích để ghi chép ra thì sổ tay còn dùng để decor nữa đấy.

quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo sổ tay
Sổ tay rất đa dạng và phong phú về mẫu mã hình thức cho bạn lựa chọn

Trên đây là 5 gợi ý quà tặng lưu niệm ý nghĩa độc đáo mà G.art tin rằng sẽ hữu ích cho bạn. Ngoài những món quà nêu trên thì vẫn còn nhiều lựa chọn khác nhưng quan trọng nhất vẫn là tình cảm bạn muốn gửi gắm. Hãy cho người nhận thấy được sự chân thành và ý nghĩa thật sự của món quà. G.art chúc bạn tìm được quà tặng ưng ý.

facebook-icon