Ý NGHĨA TIỆC THÔI NÔI, NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG THÔI NÔI Ý NGHĨA CHO BÉ GÁI

Lễ thôi nôi cho trẻ là một phong tục tập quán rất lâu đời của người Việt nam. Những bữa tiệc thôi nôi được tổ chức có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó mang lại sự an lành và tốt đẹp cho em bé. Cùng G.Art tìm hiểu ý nghĩa tiệc thôi nôi là gì. Và tham khảo những món quà tặng thôi nôi ý nghĩa cho bé gái dưới đây. Để chọn ra những món quà phù hợp nhất dành tặng em bé của bạn nhân dịp đầy năm này nhé.

Ý nghĩa của tiệc thôi nôi

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc đánh dấu thời điểm bé yêu tròn 1 tuổi. Nhằm cảm ơn các bà mụ và các đức ông đã nặn ra bé và bảo vệ bé khỏe mạnh suốt những ngày qua để có các nền tảng lớn không và phát triển về sau.

Ý nghĩa việc tổ chức tiệc thôi nôi cho bé
Ý nghĩa việc tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

Tiệc thôi nôi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt:

  • Là dịp để cho cha mẹ và những người thân cầu mong những điều tốt đẹp cho bé.
  • Từ thôi nôi chính là từ thể hiện ý nghĩa sâu sắc. Trước đây trẻ sinh ra được nằm trong nôi ngủ khi lớn sẽ được chuyển lên giường. Theo nghĩa bóng để muốn nói rằng trẻ đã bắt đầu lớn không và phát triển toàn diện như một các thể độc lập.
  • Tiệc thôi nôi còn thể hiện được niềm vui và những kỳ vọng của ba mẹ dành cho trẻ nhỏ.
  • Đây còn là dịp sum vầy gắn kết cầu chúc những điều may mắn trong cuộc sống.

Những món quà tặng thôi nôi ý nghĩa cho bé gái

Lắc tay, lắc chân

Các món đồ trang sức bé xinh sẽ là quà tặng thôi nôi ý nghĩa cho bé gái. Bạn có thể lựa chọn lắc tay, lắc chân hoặc vòng cổ bằng bạc cho bé. Những chiếc còng này có giá không quá cao mà lại vừa sang trọng, vừa giúp tránh gió bảo vệ sức khỏe cho em bé.

Ngoài ra bạn cần lưu ý khi mua các món đồ trang sức. Không nên chọn mua những món đồ có quá nhiều chi tiết. Nó dễ làm tổn hại đến cơ thể mỏng manh của bé. Bạn chỉ nên mua các loại trang sức đơn giản, nhẹ nhàng. 

Phong bì mừng thôi nôi bé gái ý nghĩa

Nếu bạn nhận được lời mời dự lễ thôi nôi cho con của bạn bè mà không có thời gian chuẩn bị quà cho bé thì phong bì là một giải pháp rất phù hợp. 

Phong bì mừng tuổi bé gái đầy năm
Phong bì mừng tuổi bé gái đầy năm

Đây là món quà rất ý nghĩa bởi nó thiết thực. Bạn có thể nhờ bố mẹ bé mua một món quà mà bé đang thiếu hoặc bất kỳ đồ vật nào hữu ích cho bé mà bố mẹ là người hiểu bé nhất

Sách truyện cho em bé

Những câu truyện cổ tích mộng mơ là phần không thể thiếu cho tuổi thơ của các bé gái. Hãy mua quà tặng thôi nôi ý nghĩa cho bé gái là những cuốn truyện cổ tích hấp dẫn. Bạn có thể chọn sách vải có đồ chơi và nhiều hình vẽ thú vị. Hay những cuốn sách với các câu chuyện cổ tích để ba, mẹ kể cho bé nghe trước khi đi ngủ. Điều này giúp bé sẽ được phát triển trí tuệ, nuôi dưỡng tình cảm rất lớn đặc biệt trong thời gian 5 năm đầu đời của trẻ.

Set phụ kiện cho bé gái

Nếu như chỉ tặng một cái băng đô, vài cái kẹp, bạn sẽ thấy món quà mình tặng hơi rời rạc, không vào một bộ. Đôi khi lại không thể hiện được cái tâm của bạn trong khâu chọn quà.

Thế nên gợi ý cho bạn chính là hãy chọn một cái set phụ kiện cho bé gái có đủ các thứ sau: Băng đô, dây cột tóc, áo đầm, vài bộ tất xinh và đôi giày, có thể là mũ hoặc áo khoác nữ.

Xem thêm 6 SET QUÀ TẶNG THÔI NÔI BÉ GÁI CAO CẤP BẠN NÊN THAM KHẢO

Khung ảnh em bé – quà tặng thôi nôi ý nghĩa cho bé gái

Món quà này nghe khá là truyền thống, tuy nhiên một khung ảnh đẹp cũng là món quà thôi nôi ý nghĩa và khá thú vị để ba mẹ của bé lưu giữ những hình ảnh đáng yêu của bé.

Tranh vẽ bé gái độc đáo
Tranh vẽ bé gái độc đáo

Tranh vẽ bé gái là món quà đem lại giá trị tinh thần rất lớn. Còn gì tuyệt vời và tâm lý hơn khi có một chiếc khung ảnh với hình bé gái được vẽ tỉ mỉ trên tấm gỗ sang trọng. Hình ảnh đó đánh dấu một bước chuyển mới trong cuộc đời của bé.

Trên đây là những món quà tặng thôi nôi ý nghĩa cho bé gái không có món quà nào sánh kịp. Bên cạnh đó cũng có vô vàn các món quà thôi nôi bé gái phổ biến. Chẳng hạn như giày dép, kẹp tóc, dây buộc tóc dễ thương, đồ chơi trang điểm, đàn đồ chơi. Rất mong bạn tìm chọn được món quà phù hợp dành tặng bé gái nhân dịp tiệc thôi nôi. 

facebook-icon