QUÀ TẶNG TRANH VẼ TẾT Ý NGHĨA PHÙ HỢP MỌI HOÀN CẢNH

Tết là quãng thời gian được mọi người mong chờ nhất trong năm. Đây cũng là dịp để chúng ta quây quần bên mái ấm gia đình. Tết đối với người Việt còn mang những giá trị thiêng liêng riêng. Nó chứa đựng nhiều phong tục truyền thống. Trong đó, việc tặng quà tặng tranh vẽ Tết góp phần không nhỏ làm cho không khí ngày đầu năm thêm ý nghĩa.

Dưới đây là một số quà tặng tranh vẽ Tết phù hợp làm quà trong dịp Tết này. Cùng G.Art tham khảo nhé. 

Tranh phong cảnh mang lại tiền tài

Tranh phong cảnh là loại tranh được nhiều người ưa chuộng để làm quà tặng dịp Tết. Nó không chỉ thể hiện sự vui tươi ấm áp. Mà còn mang tài lộc và vận may đến cho gia chủ. Những bức tranh vẽ thác nước sẽ tượng trưng cho tài lộc. Bạn nên chọn những bức tranh vẽ dòng nước chảy vào trong thể hiện là tiền đổ vào nhà. Chú ý những bức tranh treo tường có thác nước chảy ra ngoài có nghĩa là tiền bị mất mát và không tốt cho phong thủy. 

Tranh vẽ phong cảnh tặng Tết
Tranh vẽ phong cảnh tặng Tết

Quà tặng tranh vẽ Tết – Tranh tùng bách

Như đã biết, tùng bách là loài cây có địa vị cao quý trong các loài cây. Bách là từ đồng âm với từ bá thuộc hàng thứ ba trong năm loại cây dùng để chúc nhau trong ngày Tết. Quà tặng tranh vẽ Tết cây tùng bách còn có ý nghĩa xua đuổi quỷ dữ tà ma. Nó tượng trưng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Trên thị trường có rất nhiều loại tranh vẽ tùng bách treo tường. Các bức tranh về cây tùng như “Tùng Trúc Cúc Mai” mang ý nghĩa may mắn, đại cát đại lợi. Tranh “Tùng hạc diên niên” thì mang ý nghĩa trường thọ, an yên.

Tranh vẽ linh vật làm quà tặng Tết mang đến thịnh vượng

Tranh vẽ linh vật là loại tranh được nhiều người chọn làm quà tặng trong dịp Tết. Theo quan niệm người Việt, tứ linh là Long – Lân – Quy – Phụng đem đến sự thịnh vượng, bình an cho người nhận. Long là linh vật đứng đầu, nó tượng trưng cho sự trường thọ bền vững. Phụng mang lại sức sống. Vì thế mà những bức tranh treo tường về tứ linh sẽ mang lại ý nghĩa may mắn cho gia đình.

Tranh vẽ linh vật làm quà tặng Tết mang đến thịnh vượng
Tranh vẽ linh vật làm quà tặng Tết mang đến thịnh vượng

Tranh hoa đào hoa mai đem đến sự sum vầy

Hoa đào hay hoa mai tượng trưng cho hơi thở của mùa xuân. Đồng thời hoa đào còn là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Đây là loại cây mang năng lượng âm dương trong đất trời. Nó giúp mang lại sự hài hòa và thành công. 

Quà tặng tranh vẽ Tết hình hoa đào hay hoa mai mang đến ý nghĩa cầu chúc điều may mắn, sức khỏe và thể hiện sự tinh tế của người tặng quà. Những bức tranh vẽ hoa ngày Tết còn khiến cho căn phòng thêm hài hòa và tao nhã hơn rất nhiều.

Tranh Cửu ngư đồ mang lại nguồn tài lộc dồi dào

Cửu ngư đồ được biết đến là bức tranh có hình chín con cá chép, cùng với hoa sen. Bức tranh này thường được lấy làm quà tặng trong những dịp Tết đầu năm. Cửu là chín là từ đồng âm với từ trường, cứu còn đem đến ý nghĩa lâu dài. Còn hoa sen tượng trưng cho liên hoa. Đồng âm với từ liên là liên tục, không gián đoạn. Bức tranh cửu ngư đồ thường được mọi người gửi gắm những lời chúc như may mắn, sự dư giả quanh năm đến gia chủ. 

Tranh Cửu ngư đồ mang lại nguồn tài lộc dồi dào
Tranh Cửu ngư đồ mang lại nguồn tài lộc dồi dào

Bên cạnh đó, cá chép còn là biểu tượng của sự kiên trì, cao quý, công danh thăng tiến. Cá chép bên cạnh hoa sen là biểu tượng của sức sống dồi dào, đem lại nguồn tài lộc thịnh vượng.

Trên đây là những thông tin về những loại quà tặng tranh vẽ Tết của G.Art, giúp bạn tìm ra được những loại tranh làm quà ưng ý. Bạn có thể liên hệ Sỏi nghệ thuật G.Art để được tư vấn vẽ những bức tranh ý nghĩa trong ngày Tết. 

Sỏi nghệ thuật GArt chuyên vẽ những loại tranh vẽ nghệ thuật trên nhiều chất liệu. Chúng tôi cung cấp những trải nghiệm cảm xúc thông qua nghệ thuật ứng dụng mang tính cá nhân hóa. Nhận vẽ tranh chân dung, truyền thần, phong cảnh theo yêu cầu của khách hàng. Nếu chưa có lựa chọn quà tặng Tết phù hợp, hãy liên hệ với G.Art để được tư vấn bức tranh phù hợp nhất nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon