SỰ KỲ CÔNG ĐẰNG SAU NHỮNG BỨC TRANH SỎI NGHỆ THUẬT

Bạn đã từng nhìn thấy tranh sỏi chưa? Đơn giản đó là một bức tranh được vẽ trên bề mặt sỏi thay vì những chất liệu như thông thường. Thế nhưng để tạo nên một bức tranh như thế người vẽ phải rất kỳ công và cẩn thận. Không chỉ vậy, người ta chọn hình ảnh để vẽ lên sỏi chứng tỏ đó là khoảnh khắc đáng lưu giữ. Vậy nên khi vẽ họa sĩ phải làm mọi cách để tái hiện được thần thái và cảm xúc của hình ảnh đó. Là một đơn vị chuyên làm tranh sỏi, G.Art sẽ bật mí cho bạn sự kỳ công đằng sau những bức tranh sỏi nghệ thuật mà bạn thấy.

sự kỳ công đằng sau những bức tranh sỏi nghệ thuật
Những bức tranh sỏi nghệ thuật được tạo nên rất kỳ công

Tại sao nên chọn tranh sỏi nghệ thuật?

Giữa hàng trăm vạn món quà bán sẵn trên thị trường, nhiều người vẫn chấp nhận chờ đợi vài ngày đến vài tuần để sở hữu một bức tranh sỏi. Lý do nằm ở đâu bạn có biết không? Chính ở sự đặc biệt của sản phẩm này đấy. 

Ít ai nghĩ rằng một viên đá cục mịch khô cằn lại có thể trở nên mới mẻ và sinh động đến thế. Hình ảnh trên sỏi đá thể hiện cho sự vĩnh cửu, như chính sự tồn tại của viên đá đó vậy. 

Tranh sỏi có thể được trưng bày tại nhiều không gian. Dù chỉ đặt ở một góc nhỏ trên bàn cũng đủ để thu hút người nhìn bởi sự độc đáo và ấn tượng của chúng. Không chỉ vậy hình ảnh trên sỏi được vẽ riêng và vẽ theo yêu cầu nên chắc chắn không có bức kỳ bức tranh nào giống nhau. Nghĩa là sản phẩm bạn đang sở hữu là duy nhất trên đời.

sự kỳ công đằng sau những bức tranh sỏi nghệ thuật cá nhân hóa
Tranh sỏi mang đậm dấu ấn cá nhân của người tặng lẫn người nhận

Cách để làm nên một bức tranh sỏi nghệ thuật

Một bức tranh hoàn thiện mà bạn nhìn thấy phải trải qua khoảng 7 bước để thực hiện. Nghe có vẻ đơn giản nhưng mỗi bước đều công phu và tốn thời gian. 

Bắt đầu những người thợ sẽ lựa đá từ sông suối hoặc các công trình. Có thể bạn chưa biết, trong quá trình vận hành công ty quà tặng G.Art chúng mình đã đi tìm nhiều nguồn đá. Tại thành phố Hồ Chí Minh nguồn đá không đủ để cung cấp nên G.Art phải ra tận Bình Thuận, Phan Thiết để có thể mang về những viên đã đạt yêu cầu. 

Khi đã lựa được đá sẽ đến công đoạn vệ sinh, mài nhẵn bề mặt, phơi khô để chuẩn bị cho họa sĩ vẽ. Nhưng chưa dừng lại ở đó, trước khi vẽ phải quét một lớp màu trắng làm nền giúp cho hình ảnh được tái hiện một cách chân thật nhất. 

Họa sĩ sẽ tạo khối, phác họa trước khi đi màu. Với tranh chân dung truyền thần từng ánh mắt, sợi tóc, lông mày, lông mi phải được khắc họa thật chi tiết nên quá trình vẽ thường rất lâu.

Với chất liệu sỏi, người ta thường sử dụng màu acrylic để vẽ. Loại màu này cho hình ảnh sống động, bền màu nhưng đổi lại rất nhanh khô nên mỗi nét vẽ phải đảm bảo thật chuẩn xác. Đây là lý do tại sao trước khi trở thành họa sĩ vẽ tranh sỏi tại G.Art các bạn họa sĩ mới phải học và luyện tập rất nhiều.

Sau khi tranh hoàn thành sẽ có thêm một bước xịt bóng trước khi trưng bày hoặc giao cho khách. Lớp bóng này giúp tranh thêm sắc sảo hơn, đồng thời dễ lau chùi và bảo quản tranh lâu dài.

sự kỳ công đằng sau những bức tranh sỏi nghệ thuật các bước vẽ
Một bức tranh sỏi nghệ thuật hoàn thiện phải qua rất nhiều công đoạn

Một bức tranh sỏi nghệ thuật hoàn chỉnh đến tay khách hàng là cả một quá trình kỳ công và nhiều công đoạn. Cầm trên tay bức tranh sinh động và chỉn chu chúng mình mong rằng khách hàng có thể cảm nhận được sự tâm huyết mà Sỏi Nghệ Thuật đặt vào nó. Tranh sỏi còn là món quà nhiều ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn tặng người thân để thông qua đó gửi gắm tình cảm, cảm xúc của mình.

facebook-icon