TẠI SAO ĐÀN ÔNG LUÔN PHẢI TẶNG QUÀ CHO PHỤ NỮ NGÀY LỄ?

Tặng quà cho phụ nữ là cách thể hiện tình cảm của nam giới với người mình yêu. Tuy nhiên cũng có số đông cho rằng không nhất thiết phải tặng quà mới là thể hiện tấm lòng mình. Theo họ, những hành động yêu thương, một cái hôn hay đơn giản chỉ là chuẩn bị một bữa cơm. Đó cũng đã là món quà tặng vợ đặc biệt ý nghĩa. Vậy phụ nữ có thích được nhận quà không? Như thế nào mới là một món quà ý nghĩa? Và tại sao đàn ông luôn phải tặng quà cho phụ nữ? Cùng G.Art nêu lên các quan điểm về vấn đề này.

Có cần thiết phải tặng quà cho phụ nữ ngày lễ?

Trong một năm có rất nhiều dịp lễ mà việc “tặng quà” trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Phái mạnh thường không biết chọn quà gì. Chọn được quà lại không biết tặng như thế nào để nửa kia cảm thấy hài lòng. Việc chọn mua quà và tặng quà cũng khiến cánh đàn ông khá đau đầu. Không ít người đã tự hỏi, có cần thiết phải tặng quà cho phụ nữ vào ngày lễ không?

Việc tặng quà cho phụ nữ vào ngày lễ thực sự không phải là điều bắt buộc.
Việc tặng quà cho phụ nữ vào ngày lễ thực sự không phải là điều bắt buộc

Trên thực tế, mỗi ngày lễ có một ý nghĩa riêng. Ví dụ như ngày 8 tháng 3 là ngày những người tôn vinh phụ nữ. Ngày 20/10 là ngày kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra còn có lễ Tình nhân, sinh nhật,…cũng là những dịp được coi là dành cho nữ giới. 

Chung quy lại thì dù ngày lễ nào, mục đích vẫn là để các chị em phụ nữ cảm thấy vui và hạnh phúc. Việc tặng quà cho phụ nữ vào ngày lễ thực sự không phải là điều bắt buộc. Tuy nhiên, là một người đàn ông, làm cho người phụ nữ của mình hạnh phúc cũng là một điều đáng tự hào. Vì thế các anh thường thích mua quà tặng người yêu, tặng vợ để thể hiện sự quan tâm của mình dành cho họ. 

Ngoài các món quà vật chất, phụ nữ đôi khi cũng chỉ cần những món quà tinh thần. Những thứ chứa đựng tấm lòng và sự chân thành của đàn ông. Chẳng hạn như: chuẩn bị một bữa cơm thịnh soạn, phụ việc nhà, nói một câu chúc ngọt ngào. Hay có thể dành thời gian dẫn họ đi chơi,…. cũng là những món quà ý nghĩa mà đôi khi không thể mua được bằng tiền.

Tặng phụ nữ một bữa ăn thịnh soạn
Tặng phụ nữ một bữa ăn thịnh soạn

Tặng quà cho phụ nữ – Đừng coi đó là gánh nặng

Hầu hết nam giới nghĩ rằng phụ nữ luôn mong nhận được quà trong những dịp lễ tết, những ngày đặc biệt. Vì vậy mà họ sẽ thường bối rối và đắn đo về việc tặng quà. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không mang theo một món quà nào về nhà, chị em vẫn sẽ rất vui. Chỉ cần bạn nhớ đến hôm đó là ngày đặc biệt và dành thời gian cho họ.

Nếu bạn coi việc tặng quà cho phụ nữ là gánh nặng, nửa kia khi nhận được quà cũng sẽ không cảm thấy thoải mái. Món quà cũng chẳng còn ý nghĩa gì. Hãy coi đó là niềm vui nhỏ của cả hai bạn. 

Nếu không có điều kiện mua một món quà đắt tiền, hãy chuẩn bị một món quà nhỏ như một bông hoa, một bức ảnh, một chiếc kẹp tóc. Chỉ là những điều nhỏ bé. Nhưng lại thể hiện được sự quan tâm tử tế của bạn dành cho người phụ nữ. 

Phụ nữ đôi khi cũng chỉ cần những món quà tinh thần
Phụ nữ đôi khi cũng chỉ cần những món quà tinh thần

Một món quà do bạn tự tay làm, tự tay bạn chuẩn bị, dành tất cả tình cảm của mình vào đó. Nó sẽ “quý giá” hơn bất kỳ thứ gì bạn tiện mua ngoài hàng. Món quà đôi khi có thể là một hành động. Những lời hứa như bỏ thuốc lá, siêng năng tập thể dục, phụ giúp việc nhà chưa thực hiện được thì hãy hành động ngay từ hôm nay. Để phụ nữ cảm nhận được bạn đang làm vì họ, vì hạnh phúc của cả 2 đang vun đắp.

>> Xem thêm HỘP QUÀ HEARTMADE – QUÀ TẶNG Ý NGHĨA CHO NGƯỜI THÂN YÊU

Đàn ông không tặng quà cho phụ nữ có phải là đàn ông tồi?

Như đã nêu ở trên, không nhất thiết phải tặng quà cho phụ nữ. Nhưng thay vào đó hãy chăm sóc cô ấy thật chu đáo nhé. Bởi lẽ sinh ra là phụ nữ đã vất vả hơn đôi phần so với đàn ông rồi. Họ vừa phải hy sinh chăm con, lo cho gia đình, lại vừa phải ra ngoài làm việc kiếm tiền. 

Do vậy, những lúc có thời gian rảnh, bạn hãy phụ cô ấy việc nhà, quan tâm thật nhiều và thường xuyên nói những lời yêu thương với vợ. Những hành động như vậy lại sẽ khiến cô ấy ấm lòng hơn cả việc nhận những món quà xa xỉ.

Đàn ông không tặng quà cho phụ nữ có phải là đàn ông tồi?
Đàn ông không tặng quà cho phụ nữ có phải là đàn ông tồi?

Việc tặng quà cho phụ nữ không thể hiện bạn là người đàn ông tốt hay không. Đàn ông tốt là người chấp nhận các khuyết điểm và yêu thương tất cả những gì thuộc về người phụ nữ của mình. Không bao giờ chê bai nửa kia, không bắt họ phải thay đổi để xứng với mình. Ở bên một người đàn ông như vậy, phụ nữ sẽ luôn có cảm giác được yêu thương, tôn trọng. 

Khi hạnh phúc đã đủ đầy, cả hai sẽ không cảm thấy thiếu bất cứ thứ gì. Vì thế những món quà chỉ là thứ để vun đắp cho tình cảm thêm mặn nồng mà thôi. Hãy cùng G.Art trao tặng những món quà ý nghĩa đến người phụ nữ mà bạn yêu thương. Những món quà chứa đựng tình yêu của cả hai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon