Gợi ý tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non ý nghĩa

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp đến gần. Đây là dịp mà chúng ta sẽ dành tặng những lời chúc, món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ tuyệt vời xung quanh. Điển hình như bà, mẹ, chị em gái, em gái và dĩ nhiên là không thể thiếu cô giáo – người mẹ hiền thứ hai. 

Tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non là một cử chỉ đẹp đẽ không chỉ làm cô vui lòng mà còn thông qua đó dạy cho trẻ hiểu về sự biết ơn, uống nước nhớ nguồn. Vậy bạn đã biết chọn quà gì để tặng cho cô giáo mầm non chưa? G.art bật mí cho bạn nhé. 

tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non
Cách tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non nhiều ý nghĩa

Những lưu ý khi tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non

Bạn có biết chỉ với hành động tặng quà chúng ta cũng có thể dạy cho trẻ rất nhiều bài học về lễ nghĩa tốt đẹp không? Ông bà ta nói “của cho không bằng cách cho”, món quà tặng 20/10 trước hết phải xuất phát từ tấm lòng. Không chỉ thế phụ huynh còn nên tinh tế khi lựa chọn quà, biết quà nào nên chọn và nên tránh.

Những món quà không nên tặng

Đừng quá đặt nặng yếu tố vật chất khi tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non. Nhưng cũng đừng sơ sài và lựa chọn những món quà nhạy cảm hay quá cá nhân. 

Các loại quà không nên tặng cho cô giáo trong trường hợp này điển hình là phong bì, tiền bạc, trang sức… Bên cạnh đó cũng đừng nên chọn những món quà không phù hợp với độ tuổi hay đặc điểm ngành nghề của giáo viên mầm non, ví dụ như rượu vang, giày cao gót nhọn…

Những món quà nên tặng

Một quà tặng thể hiện sự chu đáo và sâu sắc của học trò sẽ khiến cho cô giáo hạnh phúc và tăng thêm động lực trên con đường “trồng người” của mình. Những món quà ý nghĩa như áo dài, đồng hồ, bút ký, vật phẩm trang trí bàn làm việc… rất thích hợp để dành tặng cho cô giáo mầm non đấy.

Điều quan trọng khi chuẩn bị quà tặng cho giáo viên là sự chỉn chu và thẩm mỹ. Không cần quá cầu kỳ nhưng hãy đóng gói gọn gàng và đẹp đẽ vì điều này thể hiện rõ cho sự trân trọng người nhận.

tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non phù hợp
Nên lựa chọn những món quà hợp với nghề giáo, không quá thiên về vật chất

Những gợi ý tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non

Cùng điểm danh những món quà tặng cho giáo viên nhân ngày Phụ nữ Việt Nam mà G.art gợi ý cho bạn ngay sau đây.

Sách 

Với giáo viên, sách luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời trên con đường sự nghiệp. Vậy nên nếu bạn đang tìm một món quà cho cô giáo mầm non thì đừng bỏ qua những đầu sách hay nhé. Tùy theo sở thích của từng người mà chọn thể loại sách khác nhau. Nhưng nếu khó khăn trong việc xác định cô giáo thích sách gì thì chúng mình highly recommend những thể loại như sách về chữa lành, sách nói về sức khỏe, cách nấu ăn, cách tránh xa căng thẳng… 

Tranh vẽ chân dung

Những món quà đắt tiền xa xỉ đôi khi không chứa đựng được những ý nghĩa tôn kính với người giáo viên. Nhưng quà tặng lưu giữ kỷ niệm thì ngược lại. Tranh vẽ chân dung trên sỏi đá là món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng cho cô giáo trong ngày 20/10.. 

Hình ảnh của cô được khắc họa lại một cách sinh động trên chất liệu đặc biệt sẽ khiến cô vô cùng ngạc nhiên và thích thú đấy.

tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non chân dung
Những bức tranh khắc họa chân dung cô giáo vô cùng đặc biệt

Giày bệt

Tính chất của nghề giáo viên phải đứng và di chuyển nhiều. Vậy nên một đôi giày bệt với chất liệu thoải mái sẽ giúp ích cho cô rất nhiều. Bạn hãy lựa chọn loại giày có màu sắc thiết kế phù hợp, trang nhã và đặc biệt là đúng size nhé.

Bút và sổ

Nghề giáo gắn liền với bút viết, sách vở vậy nên đây cũng là gợi ý tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non mà bạn nên nghĩ đến. Để tăng thêm sự đặc biệt cho món đồ này bạn có thể lựa chọn những loại sổ có bìa vải handmade hoặc bút khắc tên. 

tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non sổ và bút
Bút và sổ là những món quà 20/10 vô cùng phù hợp

G.art hy vọng những gợi ý tặng quà 20/10 cho cô giáo mầm non trên đây sẽ giúp phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị quà cho cô giáo. Bên cạnh những món quà tặng đẹp mắt, đừng quên kèm theo những lời chúc, lời cảm ơn ý nghĩa đến cô nhé. 

facebook-icon