TẶNG QUÀ CƯỚI CHO BẠN THÂN BẰNG TRANH CHÂN DUNG TRÊN NHIỀU CHẤT LIỆU

Bạn thân là một trong những nhân vật quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Vậy trong ngày quan trọng của bạn thân, bạn có muốn tạo sự khác biệt bằng những món quà tặng cá nhân hóa ấn tượng thay vì chỉ đi phong bì cưới như thông thường không?  

Nếu bạn vẫn chưa biết quà cưới cho bạn thân nên tặng gì thì lại đây G.Art nói nhỏ cho mà nghe nè.

Sử dụng tranh chân dung để làm quà cưới cho bạn thân

Ý nghĩa của quà cưới cho bạn thân?

Người Việt Nam chúng ta thường mừng cưới bằng phong bì. Món quà này đúng là tiện lợi và vô cùng thiết thực. Tuy nhiên vì là đám cưới bạn thân nên ngoài phong bì bạn có thể chuẩn bị thêm quà cưới. 

Quà cưới mang nhiều ý nghĩa vì nó là thứ có thể giữ làm kỷ niệm. Khi nhìn lại có thể nhắc nhớ về sự kiện quan trọng nhất của đời người lại vừa thể hiện được tình bạn gắn bó của cả hai. Đó là lý do tại sao nên nên tặng quà cưới cho bạn thân.

Quà cưới không nhất thiết phải mang giá trị vật chất cao. Do đó đừng quá đặt nặng việc lựa chọn món quà đắt tiền nhé. Chỉ cần bạn chuẩn bị bằng tấm lòng chân thành kèm theo lời chúc phúc thì chắc chắn khi nhận, bạn thân sẽ hiểu được những gì mà bạn đang muốn truyền tải. 

Tuy nhiên, dù không thiên quá nhiều về giá trị vật chất nhưng chúng ta cũng nên chuẩn bị một món quà chỉn chu. Một bức tranh chân dung là gợi ý của G.Art dành cho bạn. 

Quà cưới cho bạn thân mang ý nghĩa kỷ niệm rất lớn

Những loại tranh chân dung tặng quà cưới cho bạn thân

Nhắc đến tranh chân dung có phải bạn đang nghĩ đến một bức tranh chì vẽ trên giấy? G.Art nghĩ rằng còn nhiều chất liệu khác phù hợp hơn mà bạn có thể lựa chọn đấy. 

Tranh chân dung trên đá

Những viên đá tự nhiên trông gồ ghề và xấu xí là thế nhưng ít ai biết được có thể sử dụng chúng để vẽ nên những bức tranh sinh động và bắt mắt. Bạn hãy chọn một bức ảnh thật đẹp của nhân vật chính. Đó có thể là ảnh cưới, ảnh nhóm hay ảnh của riêng người bạn thân đều được. 

Bước tiếp theo là chọn một nơi có thể phác họa lại bức chân dung lên đá một cách chân thật và giàu cảm xúc. Tranh trên đá không chỉ đẹp về hình thức, nó còn đẹp về mặt ý nghĩa sâu xa. 

Sỏi đá tượng trưng cho sự cứng cỏi, ngụ ý về sự bền chắc trong mối quan hệ. Trên bề mặt đá khô cằn đơn điệu đó, người họa sĩ đã tỉ mẫn khắc họa lên hình ảnh của người bạn thân một cách uyển chuyển, đầy màu sắc. Nét vẽ này không phai trên đá, truyền đi một thông điệp đẹp đẽ về sự vĩnh cửu và tấm lòng chân thành của người tặng. 

Tranh sỏi nghệ thuật thể hiện sự bền chắc trong mối quan hệ

Tranh chân dung trên gỗ

Với tranh giấy, thời gian lưu giữ không quá dài vì dễ rách và dễ phai. Với tranh đá, nhiều người không ưu tiên bởi chúng nặng nề và không treo lên tường được. Vậy thì gỗ là chất liệu mà bạn nên lựa chọn để vẽ tranh chân dung làm quà cưới cho bạn thân.

Vẽ trên gỗ khó hơn vẽ trên giấy thông thường, nhưng đổi lại bức tranh từ gỗ tạo cái nhìn thú vị và mới lạ hơn. Bạn có thể chọn gỗ miếng, gỗ lồng mức, gỗ sồi, gỗ thông… Mỗi loại có đặc điểm khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì những bức tranh chân dung vẽ trên gỗ dù để bàn hay treo tường cũng đều rất nổi bật và ấn tượng.

Có thể dùng tranh gỗ để chưng bàn hoặc treo tường

Tranh chân dung trên vải canvas

Nếu bạn yêu sự mềm mại pha chút cổ điển và gần gũi thì gợi ý của chúng mình về quà cưới cho bạn thân là tranh chân dung vẽ trên vải canvas. Canvas khác vải thường ở chỗ không bị nhăn, khó thấm nước và bền màu. Họa sĩ có thể vẽ chi tiết từng đường nét một cách vô cùng chân thật và tự nhiên.

Đặc biệt mỗi bức tranh vẽ trên vải canvas đều là một sản phẩm độc nhất vô nhị. Dù là vẽ từ một bức tranh gốc đi nữa nhưng mỗi họa sĩ sẽ có một cách truyền tải thông điệp riêng. Do đó món quà bạn dành tặng cho người bạn chí cốt của mình là món quà độc đáo nhất. 

Bật mí cho bạn là trên vải canvas dù vẽ truyền thần hay chibi cũng đều rất đẹp đấy nhé. 

Tranh chân dung vẽ trên vải canvas mang cảm giác gần gũi và chân thành

Tranh chân dung trên túi cỏ buông

Nếu bạn thân của bạn là nữ, thích những thứ tự nhiên và độc đáo thì một chiếc túi cỏ buông được vẽ chân dung lên đó sẽ là món quà không thể nào hợp lý hơn. Chiếc túi vừa thể hiện được tình cảm của người tặng, vừa có thể để người nhận sử dụng hằng ngày. Con gái mà, được tặng một chiếc túi “super limited” thì chắc chắn ai cũng mê.

Túi cỏ buông được các nghệ nhân đan rất tỉ mỉ và chỉn chu. Tiếp theo, họa sĩ sẽ dùng màu khắc họa hình ảnh lên. Vẽ trên túi cỏ không dễ như vẽ trên các chất liệu khác bởi bề mặt túi thường không trơn nhẵn. Do đó nếu muốn vẽ tranh chân dung trên túi cỏ để làm quà tặng thì bạn hãy tìm đơn vị vẽ có tay nghề và có tâm nhé.

Túi cỏ buông là món quà ý nghĩa có thể sử dụng hàng ngày

Tranh chân dung được rất nhiều người lựa chọn để làm quà tặng. Đặc biệt đây là món quà cưới cho bạn thân đầy ý nghĩa và chân thành. Tùy theo ngân sách mà bạn có thể lựa chọn về chất liệu, kích thước và chi tiết hình ảnh muốn vẽ. G.Art là nơi có thể giúp bạn truyền tải cảm xúc và thông điệp lên những chất liệu tưởng chừng như vô tri vô giác. Được tặng một bức tranh chân dung sống động, đầy màu sắc chắc hẳn bạn thân của bạn sẽ rất vui đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon