Lưu ngay 5 món đồ tặng quà mừng thọ cho ông bà ý nghĩa sâu sắc

“Kính lão đắc thọ” là câu tục ngữ vừa thể hiện truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, vừa là lời khuyên cho con cháu. Hàm ý muốn nói về kính trọng người lớn tuổi thì sẽ được phước đức giúp sống lâu và khỏe mạnh. Ông bà của cũng như vậy. Họ là những người đã sinh ra bố mẹ nên mới có chúng ta ngày hôm nay. Vậy nên tặng quà mừng thọ cho ông bà sẽ thay bạn bày tỏ tấm lòng và sự hiếu thảo đến với thế hệ trước. Cùng G.art lưu ngay 5 món quà tặng ông bà nhiều ý nghĩa nhé.

tặng quà mừng thọ cho ông bà
Tặng quà mừng thọ là truyền thống quý báu của người Việt Nam

Dịp mừng thọ ông bà có ý nghĩa như thế nào?

Bạn có bao giờ thắc mắc dịp mừng thọ đã hình thành và phát triển như thế nào không? Chúng mình sẽ bật mí bạn những ý nghĩa đó dưới đây.

Là nét đẹp văn hóa của Việt Nam

Mừng thọ là văn hóa đã được củng cố, lưu truyền và có ảnh hưởng sâu đến mọi thế hệ. Ở thời xưa lễ mừng thọ sẽ được tổ chức long trọng và quy mô lớn tại các điểm như đình làng hay nhà tổ. Còn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những buổi lễ như vậy thường ít diễn ra vì nhiều lý do khác nhau. Phần lớn tự tổ chức tại nhà và được những cán bộ phường, xã tới thăm hỏi và trao giấy mừng thọ.

Cơ hội để gia đình sum họp

Bên cạnh đó đây còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau. Những bộn bề công việc và cuộc sống khiến thời gian của mỗi người dành cho gia đình càng ít đi. Những buổi mừng thọ như vầy sẽ là dịp để mọi người gặp mặt và đem lại cho ông bà những niềm vui, tiếng cười của sự đủ đầy.

Giúp bày tỏ tấm lòng và sự hiếu thảo của con cháu

Sự hiện diện của bạn trong buổi lễ mừng thọ sẽ góp phần đem lại những vui mừng rất lớn cho ông bà. Ở tâm lý tuổi già thì họ vẫn trân quý nhất là những lần con cháu có thể sum vầy đông đủ như vậy. Bạn cũng đừng quên đem theo một vật phẩm dành để tặng quà mừng thọ cho ông bà trong dịp này nhé!

ý nghĩa tặng quà mừng thọ cho ông bà
Những món quà giúp thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu

5 gợi ý tặng quà mừng thọ cho ông bà ý nghĩa nhất

Sau khi đã tìm hiểu về những điều ý nghĩa trong buổi lễ thì bạn đã biết nên tặng quà mừng thọ cho ông bà gì chưa? Xem ngay 5 món đồ rất thiết thực của G.art bên dưới.

Tranh gỗ

Khi đã đi đến độ tuổi ông bà thì chắc hẳn họ đã đi qua rất nhiều những kỉ niệm và khoảnh khắc khó quên. Và để lưu giữ những kỉ niệm đó thì tranh gỗ là một lựa chọn để bạn cân nhắc. Chất liệu gỗ lồng mức sang trọng cùng với độ bền màu acrylic là những gì mà G.art đem đến cho bạn. Không chỉ vậy đôi tay nghệ nhân của chúng mình đã vẽ được trên nhiều loại chất liệu khác nhau như sỏi, vải canvas và túi giỏ cỏ. Vậy nên G.art tự tin đem đến cho bạn một bức tranh để tặng quà mừng thọ cho ông bà ý nghĩa nhất.

tặng quà mừng thọ cho ông bà tranh gỗ
Tranh gỗ dùng để tặng quà mừng thọ cho ông bà mang nhiều ý nghĩa

Dược liệu quý

Ở độ tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu thì dinh dưỡng sẽ là ưu tiên hàng đầu cho ông bà. Những loại dược liệu quý với công dụng bồi bổ sức khỏe thể chất, tinh thần có thể kể đến hồng sâm, nhân sâm, yến sào,… Hứa hẹn sẽ đem đến cho ông bà những giấc ngủ ngon, những lần vận động thể dục hiệu quả.

Máy huyết áp

Một lựa chọn khác cũng rất cần thiết đó là chiếc máy đo huyết áp. Sức khỏe tim mạch của ông bà không còn ổn định như trước vậy nên cần phải theo dõi thường xuyên. Từ đó giúp kiểm soát được những thay đổi và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Máy huyết áp sẽ là món đồ rất thiết thực để tặng quà mừng thọ cho ông bà.

tặng quà mừng thọ cho ông bà máy đo huyết áp
Máy đo huyết áp giúp kiểm soát sức khỏe của ông bà

Máy lọc không khí

Bên cạnh máy huyết áp thì máy lọc không khí cũng là một vật dụng có thể dành tặng cho ông bà. Họ đã trải qua một quãng thời gian trước với không nhiều tiện ích nhưng vẫn cố gắng để chăm sóc cho con cháu. Vậy nên bây giờ một chiếc máy lọc không khí sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của ông bà hơn. Đồng thời còn giúp bạn bày tỏ lòng hiếu thảo và sự quan tâm đến ông bà.

Bộ ấm trà

Những người lớn tuổi họ có xu hướng ngồi lại cùng uống trà và trò chuyện với nhau. Không chỉ vậy một bình nước trà đẹp còn thể hiện sự no ấm, đủ đầy và tầm vóc của người sở hữu. Vậy nên hãy dành tặng quà mừng thọ cho ông bà của bạn bằng một bộ ấm trà có chất lượng cao. Chắc chắn những người ông, người bà sẽ rất vui không chỉ vì món quà mà còn vì tấm lòng và sự tinh tế của con cháu.

tặng quà mừng thọ cho ông bà bộ ấm chén
Một bộ ấm trà đẹp là thể hiện sự no ấm và đủ đấy

Lời kết G.art muốn nhắn nhủ bạn rằng dù món quà là gì đi nữa thì với người lớn tuổi, con cháu vẫn quý giá hơn cả. Vậy nên hãy dành thời gian khi có thể để trò chuyện và quan tâm đến ông bà. Chúc bạn tìm ra một món đồ ưng ý nhất để làm quà. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết 5 món đồ tặng quà mừng thọ cho ông bà ý nghĩa sâu sắc của G.art!

facebook-icon