Chọn gì để tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực và ý nghĩa

Đối với những người lớn tuổi, sinh nhật chính là một lời chúc phúc, một lời mừng thọ. Quà sinh nhật theo đó cũng mang ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt hơn. Vậy nên, phải chọn gì để tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực và ý nghĩa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Chọn gì tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực
Nên tặng gì cho sinh nhật của người cao tuổi trong gia đình?

Những lưu ý khi tặng quà cho người lớn tuổi

Càng lớn tuổi, cách nhìn đời của con người ta càng khác. Họ thích yên tĩnh, thích thư giãn hơn khi còn trẻ. Do đó, trước khi quyết định tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực, bạn nên quan tâm đến một số lưu ý sau.

Tìm hiểu sở thích, thói quen

Cách đơn giản nhất để hiểu ai đó chính là tìm hiểu sở thích và thói quen. Nếu bạn muốn tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực, bạn nên biết rõ sở thích, thói quen hiện tại của họ vì đôi khi, sở thích của người lớn tuổi có thể thay đổi so với khi còn trẻ.

Đa phần họ có thói quen dùng những thứ dễ sử dụng, đơn giản và thích những đồ vật chứa đựng nhiều kỷ niệm. Do đó, bạn hãy lựa chọn quà dựa trên những yếu tố cơ bản trên nhé.

Phù hợp với độ tuổi, tính cách

Tiếp theo nên kể đến yếu tố về độ tuổi và tính cách. Không chỉ riêng sở thích và thói quen, độ tuổi và tính cách của người nhận cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định chọn quà. Bạn nên biết đến những vấn đề mà họ hay gặp phải (sức khỏe, tâm lý, khẩu vị,…) để chọn quà tặng cho người lớn tuổi sao cho phù hợp.

Tặng sao cho khéo

Tâm lý người lớn tuổi sẽ không muốn con cháu mua quà đắt tiền, bởi họ sợ tốn kém tiền bạc và không muốn bạn lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, nếu được tặng quà, người lớn tuổi sẽ rất hạnh phúc vì nhận được sự quan tâm, yêu quý của gia đình mình. Do đó, tặng quà một cách khéo léo hay nói giảm, nói tránh cũng sẽ giúp họ đón nhận món quà dễ dàng hơn.

Cách tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực
Nên tìm một cách tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực và tinh tế

Chọn gì để tặng quà cho người lớn tuổi thiết thực

Điều người lớn tuổi cần nhất đó chính là sức khỏe, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Có sức khỏe, họ mới cảm thấy minh mẫn và vui vẻ sống cùng con cháu mỗi ngày. Do đó, những món quà có tính hữu dụng và giá trị tinh thần luôn được đề cao. Nếu bạn muốn tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực và ý nghĩa, thì G.art xin mang đến một số ý tưởng quà tặng sau đây.

Ghế massage

Ghế massage chính là đồ dùng giúp cải thiện sức khỏe tốt nhất cho người cao tuổi. Với sự phát triển hiện nay, hầu như hộ gia đình nào cũng có cho mình một chiếc ghế massage hoặc máy massage cầm tay. Vậy nên lựa chọn một chiếc ghế massage để người lớn tuổi trong nhà sử dụng hàng ngày là món quà rất thiết thực.

Một chuyến du lịch

Tuy đã sống hơn nửa thế kỷ, trải qua biến cố cũng như tận hưởng nhiều niềm hạnh phúc, nhưng có thể, ba mẹ và ông bà chúng ta chưa có cơ hội đi đến nhiều nơi. Vậy tại sao bạn không chuẩn bị một chuyến du lịch nghỉ dưỡng như một cách tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực? Chắc chắn họ sẽ cảm thấy bình yên và thư giãn với món quà độc đáo này.

Tranh gỗ chân dung

Một món quà gắn liền với những kỷ niệm đáng nhớ của gia đình, tại sao không? Với tranh gỗ vẽ chân dung các thành viên trong gia đình, người được tặng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ngắm nhìn con cháu mình trong tranh.

Không những vậy, G.art còn giúp bạn có một tác phẩm nghệ thuật thật ấn tượng với nét vẽ truyền thần, giống đến 80% bản gốc. Đây sẽ là món quà vô cùng sống động và ý nghĩa dành cho ngày mừng thọ của ông bà, bố mẹ.

tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực tranh gỗ
Tranh gỗ chân dung – một món quà mang nhiều ý nghĩa

Quần áo giữ ấm

Tặng quần áo giữ ấm cho người cao tuổi cũng là một ý hay. Ông bà, bố mẹ lớn tuổi thường có thói quen dậy sớm và dễ bị lạnh, cho nên tặng họ những đồ giữ ấm cho cơ thể là một món quà rất phù hợp và thể hiện sự quan tâm chu đáo của bạn đến những người lớn tuổi trong gia đình.

Nhân sâm

Cuối cùng, bạn có thể tặng những món quà nâng cao sức khỏe như nhân sâm. Là thức uống phổ biến dành cho người cao tuổi, nhân sâm sẽ giúp cải thiện sức khỏe của ông bà, bố mẹ, cũng như là một món thức uống ngon miệng hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến nhân sâm thành những món ăn khác nhau để phù hợp với khẩu vị của họ.

tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực nhân sâm
Nhân sâm giúp người lớn tuổi cải thiện sức khỏe

Trên đây là một số gợi ý tặng quà sinh nhật cho người lớn tuổi thiết thực mà bạn nên tham khảo. Để mang lại sức khỏe và niềm vui cho ông bà và bố mẹ, không gì quan trọng hơn tấm lòng của các thành viên trong gia đình. Cho nên, bỏ ra một chút công sức lựa chọn một món quà phù hợp là điều mà bạn có thể làm để bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm thân thương và sự quan tâm của mình đến đấng sinh thành.

 

facebook-icon