NÊN TỔ CHỨC TIỆC THÔI NÔI CHO BÉ GÁI Ở ĐÂU PHÙ HỢP, Ý NGHĨA NHẤT

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái ở đâu cũng là một lựa chọn khá đắn đo cho các phụ huynh. Tổ chức ngay tại nhà sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí, đồng thời các bữa tiệc tại nhà giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, thông qua việc cùng nhau trang trí, cùng nhau chuẩn bị tiệc.

Tại sao nên tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái?

Tiệc thôi nôi thường được tổ chức vào ngày sinh âm lịch và căn cứ theo giới tính của bé. Theo quy luật đó là trai kém 2 gái kém 1. Nghĩa là: lễ thôi nôi được tổ chức sẽ theo âm lịch của bé trai lùi xuống 2 ngày, và theo âm lịch của bé gái lùi xuống 1 ngày.

Thời gian được tổ chức lễ thôi nôi được cúng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Tùy theo sắp xếp thời gian và chọn lựa của từng gia đình.

Đây là một phong tục tốt đẹp của người Việt không những để cảm ơn các bà mụ mà còn tạ ơn trời phật đã che chở cho em bé. Đồng thời cũng cầu xin sự an lành, bình yên cho đứa trẻ. 

Mọi người đến tham gia tiệc thôi nôi sẽ được tặng quà và chúc phúc những điều tốt đẹp nhất cho bé. Bé sẽ được chọn những vật dụng tương ứng với một ngành nghề trong tương lai.

Tại sao nên làm tiệc thôi nôi cho bé gái
Tiệc thôi nôi với ý nghĩa mong những điều tốt đẹp và may mắn đến với bé gái

Tiệc thôi nôi còn thể hiện sự cảm ơn chân thành đến bà mụ và cầu mong những điều tốt lành nhất đến với bé.

Lễ thôi nôi chính là một trong những sự kiện rất quan trọng cho những năm đầu đời của con trẻ. Do vậy mà phụ huynh nên tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái nhà mình. 

Nên tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái ở đâu?

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái tại nhà

Một bữa tiệc thôi nôi hiện diện những vị khách quan trọng nhất. Tại một không gian ấm cúng sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp của cả gia đình. 

Làm tiệc thôi nôi cho bé tại nhà giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí thuê mướn địa điểm. Giảm được thời gian khảo sát và cân nhắc để lựa chọn địa điểm khác.

Cùng với đó bạn sẽ hoàn toàn chủ động về thời gian tổ chức buổi tiệc, chỉ cần phù hợp với lịch chung của gia đình và đảm bảo được khung giờ thuận tiện cho khách mời. 

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái tại nhà
Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái tại nhà

Hãy tham khảo 7 MẪU BÁNH KEM THÔI NÔI BÉ GÁI DỄ THƯƠNG NHẤT NĂM 2022

Không khí buổi tiệc thôi nôi tại nhà cũng rất ấm cúng, gần gũi và thân mật. Đặc biệt giúp bé yêu cảm giác được thoải mái và ít quấy khóc, cũng như không ảnh hưởng đến thời gian ngủ của bé.

Tổ chức thôi nôi tại nhà hàng

Bạn có thể đặt tiệc thôi nôi tại những trung tâm hội nghị tiệc cưới, nhà hàng tại các khách sạn sang trọng, nhà hàng chuyên tổ chức sự kiện. Hay tại những nhà hàng như Alacarte, Buffet, Fine dining restaurant, cũng đều là những địa điểm bạn có thể cân nhắc.

Với những phụ huynh không có quá nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm tổ chức tiệc. Và chưa biết tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái ở đâu thì đây là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Nhà hàng sẽ thay bạn chuẩn bị một buổi tiệc đầy năm hoành tráng và chỉn chu để chúc mừng tuổi mới của bé gái.

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái ngoài trời

Không gian ngoài trời thoáng đãng và tươi mát sẽ là lựa chọn không tồi để bạn tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái nhà mình. 

Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho mọi người trong buổi tiệc. Là những phút giây thoải mái dành cho gia đình và những vị khách quý.

Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái ngoài trời
Tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái ngoài trời

Đặc biệt không gian ngoài trời không bị gò bó theo bất kỳ một quy chuẩn nào. Từ bố cục bàn ghế, quầy nước, quầy thức ăn đến các hạng mục trang trí, bạn đều được thỏa sức thiết kế, sắp đặt và trang trí theo ý muốn một cách sáng tạo.

Việc tổ chức tiệc thôi nôi cho bé gái ở đâu cũng là quyết định khá quan trọng. Hãy chuẩn bị một nơi thoải mái về không gian và thời gian để làm một buổi tiệc ấm áp. Chào mừng tuổi mới tốt lành của bé gái với những khoảnh khắc đầy yêu thường. 

 

facebook-icon