Tìm hiểu ngay top 5 quà tặng cho mẹ 60 tuổi ấn tượng và ý nghĩa nhất

Khi mẹ đã bước sang tuổi 60, chúng ta không cần phải đợi hay nhân dịp lễ gì để tặng mẹ một món quà. Bạn nên trân trọng từng phút giây ở bên cạnh và dành cho mẹ những điều tốt đẹp nhất. Do đó, G.art mang đến bạn một số quà tặng cho mẹ 60 tuổi mà bạn có thể tham khảo.

Quà tặng cho mẹ 60 tuổi ý nghĩa
Tặng một món quà bất ngờ sẽ khiến mẹ hạnh phúc không thôi

Những lưu ý khi chọn quà cho mẹ

Càng lớn tuổi, mẹ sẽ càng có nhiều thay đổi về thể chất lẫn tinh thần. Họ có nhiều suy nghĩ, cách nhìn nhận cuộc sống rất khác so với trước. Vì thế, khi chọn quà tặng cho mẹ 60 tuổi, bạn nên chú ý một vài điều sau đây.

Mang tính lưu giữ kỷ niệm

Mẹ chúng ta luôn yêu thương và muốn lưu giữ từng kỷ niệm của con cái, từ lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Cho nên, lựa chọn một món quà có thể ghi lại những ký ức của bạn và mẹ sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn hãy dành ra chút thời gian để tìm kiếm những món quà có tính chất lưu giữ kỷ niệm nhé.

Chú ý đến sức khỏe của mẹ

Vì đã lớn tuổi nên những món đồ hỗ trợ sức khỏe sẽ được mẹ đề cao. Đây cũng là yếu tố cốt yếu của những món quà tặng cho người lớn tuổi, bởi đối với họ, không gì quan trọng hơn sức khỏe. Do đó, bạn nên cân nhắc những lựa chọn liên quan đến hỗ trợ sức khỏe và có tính hữu dụng cao.

quà tặng cho mẹ 60 tuổi sức khỏe
Món quà nên có công dụng duy trì sức khỏe cho mẹ

Phù hợp với độ tuổi, sở thích

Dù là tặng quà cho đối tượng nào hay vào dịp gì, thì bạn cũng nên chú ý đến độ tuổi và sở thích. Quà tặng cho mẹ 60 tuổi cũng vậy. Bạn hãy ưu tiên những món đồ thanh lịch, tranh nhã, đơn giản và dễ sử dụng để phù hợp với người lớn tuổi hơn nhé.

Những quà tặng cho mẹ 60 tuổi ý nghĩa nhất

Không gì vui hơn khi nhận được một món quà, nhất là không cần vào dịp đặc biệt nào. Mẹ của bạn cũng vậy, chắc chắn bà sẽ rất vui khi bất ngờ nhận được một món quà từ con cái. Hiểu được điều đó, G.art xin gửi đến bạn một số ý tưởng quà tặng cho mẹ 60 tuổi ý nghĩa và thiết thực sau đây.

Máy đo huyết áp

Món quà về sức khỏe đầu tiên mà bạn có thể cân nhắc đó là máy đo huyết áp. Mỗi gia đình luôn cần một chiếc máy kiểm tra huyết áp để theo dõi tình trạng cơ thể, đặc biệt là những gia đình có người cao tuổi.

Không gì thiết thực hơn khi tặng một máy đo huyết áp cho mẹ của bạn, chắc chắn bà sẽ đánh giá cao sự quan tâm và lo lắng của bạn và sử dụng món quà này mỗi ngày.

quà tặng cho mẹ 60 tuổi đo huyết áp
Máy đo huyết áp – lựa chọn phù hợp làm quà tặng cho mẹ 60 tuổi

Gối tựa lưng/ gối chống giãn tĩnh mạch

Đối với những người lớn tuổi, đau lưng là căn bệnh rất hay gặp phải. Vậy nên bạn hãy xem thử những chiến gối tựa lưng hoặc gối chống giãn tĩnh mạch để làm quà nhé.

Thực phẩm chức năng

Ngoài những đồ dùng công nghệ phục vụ sức khỏe, bạn cũng có thể dùng thực phẩm chức năng làm quà tặng cho mẹ 60 tuổi. Đây là món quà vừa dễ mua, vừa giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của mẹ.

Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu rõ và tham khảo ý kiến của chuyên gia về công dụng của từng thực phẩm chức năng để chọn được loại phù hợp nhất với mẹ của bạn nhé.

Tranh gỗ chân dung

Bạn nghĩ sao về một món quà lưu giữ kỷ niệm của mọi người? Tranh gỗ chân dung là một ví dụ. G.art sẽ giúp bạn vẽ lên bề mặt gỗ một bức tranh chân dung gia đình, chứa đựng những ký ức mà mẹ bạn luôn trân quý. Đây ắt hẳn là món quà ý nghĩa nhất mà bạn đang tìm kiếm!

quà tặng cho mẹ 60 tuổi tranh gỗ
Tặng mẹ một bức chân dung gia đình thật ý nghĩa

Mỹ phẩm

Những người mẹ tuy lớn tuổi, nhưng vẫn luôn quan tâm đến da dẻ, vóc dáng của mình. Bạn có thể tìm hiểu những loại mỹ phẩm dành cho người 60 tuổi và phù hợp với cơ địa của mẹ. Có thể khiến mẹ cảm thấy trẻ hơn, khỏe khoắn hơn cũng là một món quà ý nghĩa đến từ tấm lòng của con cái.

Bài viết trên là tổng hợp những quà tặng cho mẹ 60 tuổi ý nghĩa dành cho những ai đang muốn tặng mẹ những điều tốt đẹp nhất. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được món quà phù hợp nhất dành cho mẹ của mình.

facebook-icon