Gợi ý top quà tốt nghiệp cho bạn thân độc đáo nhất

Lễ tốt nghiệp chính là một trong những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, đánh dấu và ghi nhận những nỗ lực đáng trân trọng trong học tập. Vì thế, những lời chúc tốt đẹp và những món quà đặc biệt ý nghĩa cũng góp phần tạo nên động lực cho họ bước tiếp trong tương lai.

Hãy cùng G.Art khám phá top quà tốt nghiệp cho bạn thân độc đáo và ý nghĩa nhất qua bài viết dưới đây nhé.

gợi ý top quà tốt nghiệp cho bạn thân
Khoảnh khắc lễ tốt nghiệp quan trọng trong đời mỗi người

Ý nghĩa của những món quà trong ngày tốt nghiệp 

Những món quà tốt nghiệp không chỉ là những vật hữu hình trao tay mà còn mang đến những giá trị tinh thần đầy ý nghĩa của người tặng:

Gửi gắm tình cảm 

Quà tặng là vật trao gửi tình cảm. Bất cứ món quà nào cũng biểu thị ý nghĩa riêng của người tặng như lời cảm ơn, sự ủng hộ, hay tình yêu, giúp bạn thể hiện được lòng mình với họ.

Thay lời chúc tốt đẹp

Những lời nói trực tiếp đôi khi sẽ rất khó để thổ lộ, đặc biệt là những người thân thiết của chúng ta. Vì thế, những món quà chính là cách thức tinh tế để người tặng trao gửi lời chúc tốt đẹp mà không cần phải ngại ngùng bày tỏ trực tiếp trước người nhận.

Tạo động lực cho người nhận

Tốt nghiệp không phải kết thúc một hành trình mà là sự khởi đầu mới. Chính những món quà này sẽ là yếu tố thúc đẩy họ phấn đấu và cố gắng hơn trong tương lai.

Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội này để trao gửi những món quà đặc biệt đến bạn thân nhé.

ý nghĩa top quà tốt nghiệp cho bạn thân
Món quà chứa đựng thông điệp riêng

Top quà tốt nghiệp cho bạn thân độc đáo nhất

Dưới đây là top quà tốt nghiệp cho bạn thân độc đáo và hữu ích nhất để bạn tham khảo:

Gấu cử nhân

Đây là một dạng gấu bông được thiết kế mặc trang phục tốt nghiệp cầm tấm bằng trên tay. Các chú gấu bông này thể hiện được nét trí tuệ, đáng yêu như cách mà người tặng mong muốn nhìn thấy người bạn mình trong ngày đặc biệt này. Món quà này sẽ giúp họ luôn nhớ về những kỷ niệm khó phai trong ngày này và cũng là top quà tốt nghiệp cho bạn thân được ưa chuộng nhất trong lễ tốt nghiệp của các trường đại học.

top quà tốt nghiệp cho bạn thân gấu bông
Chú gấu bông mang trang phục tốt nghiệp, tay cầm bằng tốt nghiệp

Album ảnh 

Một món quà được đánh giá cao về sự ý nghĩa là một cuốn album hay một khung ảnh với những hình ảnh thời học sinh sinh viên của người nhận. Những thứ này về sau sẽ đặc biệt ý nghĩa với họ khi nhìn thấy nó. 

top quà tốt nghiệp cho bạn thân album
Album chứa những hình ảnh, kỉ niệm đẹp là top quà tốt nghiệp cho bạn thân ý nghĩa

Sách 

Việc lựa chọn một quyển sách có liên quan tới ngành học, hoặc lĩnh vực mà người nhận quan tâm cũng là cách giúp họ phát triển thêm bản thân trong tương lai. Bạn có thể mua những quyển sách giải trí, phù hợp với tính cách và sở thích của đối tượng được nhận

top quà tốt nghiệp cho bạn thân sách
Những cuốn sách ý truyền cảm hứng, phát triển kỹ năng

Bút khắc tên 

Nếu đã chọn bút làm quà trong ngày tốt nghiệp, bạn có thể chọn những loại bút gỗ khắc tên thật chỉnh chu, tinh tế và sang trọng. Những loại bút này được điêu khắc rất tỉ mỉ và công phu cũng giống như sự chân thành và đầu tư của người tặng.

Tranh chân dung trên sỏi

Nếu như bạn muốn tìm kiếm một ý tưởng quà tặng mới lạ hơn, thì tranh chân dung trên sỏi sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Từ những viên sỏi đơn sơ, mộc mạc, hình ảnh, câu chuyện của bạn sẽ được khắc hoạ chân thật, đầy sống động bởi sự chấp bút của các hoạ sĩ có tay nghề, mang đến chất riêng cho quà tặng. Đây có thể là một cách hay để người tặng có thể lưu trữ lại cột mốc quan trọng với người bạn thân theo một cách sáng tạo.

top quà tốt nghiệp cho bạn thân tranh chân dung
Tranh vẽ chân dung trên sỏi mang tính cá nhân hoá

Trên đây là top quà tốt nghiệp cho bạn thân độc đáo và ý nghĩa nhất mà G.art gợi ý cho bạn. Hy vọng những ý tưởng nhỏ này có thể giúp bạn chọn được món quà phù hợp cho người bạn của mình trong dịp tốt nghiệp ! Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món quà tặng bạn thân trong những bài viết của chúng mình nhé.

facebook-icon