TỰ LÀM QUÀ TẶNG MẸ 8/3 Ý NGHĨA, TẠI SAO KHÔNG?

Cứ mỗi lần sắp đến ngày 8/3 nhiều người sẽ lại rộn ràng lựa chọn những món quà phù hợp để tặng mẹ. Hiện nay nhờ sự xuất hiện của các cửa hàng online mà việc mua quà tặng cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần xác định món quà cần tặng và nơi mua rồi “chốt đơn” là xong. Tuy nhiên nếu muốn quà tặng mẹ mang ý nghĩa và bớt “thị trường” hơn thì tại sao chúng ta không tự làm tay làm? Dưới đây là các bước giúp bạn tự làm quà 8/3 đơn giản và dễ thành công. 

tự làm quà tặng mẹ 8/3 khiến mẹ bất ngờ
Những món quà tặng mẹ 8/3 tự làm khiến mẹ bất ngờ

Tự làm quà tặng mẹ 8/3 có ý nghĩa gì?

Thời đại ngày nay ưa chuộng những gì nhanh gọn lẹ. Ngay cả quà tặng cũng thế. Chỉ cần ngồi ở nhà, click chuột và thanh toán là bạn đã có thứ mình cần mà chẳng mất công quá nhiều. 

Thế nhưng những giá trị thiên về tình cảm thì đôi không tối giản được bằng công nghệ hay những cú nhấp chuột. Với quà tặng, khi bạn tự làm, tự bỏ công sức và tâm tư của mình vào đó thì món quà sẽ chứa đựng nhiều tình cảm hơn. Đó là lý do tại sao mà G.Art nghĩ rằng bạn nên tự làm quà tặng mẹ 8/3.

tự làm quà tặng mẹ 8/3 ý nghĩa
Món quà tự làm mang nhiều ý nghĩa và tình cảm

Các bước giúp bạn tự làm quà tặng mẹ 8/3 

Thông thường mọi người sẽ nghĩ những món quà tặng mẹ 8/3 làm bằng thủ công chỉ dành cho những ai thực sự khéo tay. Tuy nhiên không hẳn như thế. Dù có vụng về đi nữa bạn vẫn có thể làm nên những món quà mang đầy ý nghĩa. Miễn là bạn thực hiện theo những bước sau đây. 

Bước 1: Lên ý tưởng

Lên ý tưởng là bước quan trọng mà bạn cần thực hiện. Trước tiên phải xác định được món quà bạn muốn làm là gì, hình thức như thế nào… 

Nếu là quà handmade có thể tham khảo những loại quà như thiệp, tranh chân dung, hoa giấy, ví da… Tùy vào khả năng của bạn mà sẽ lựa chọn những món quà có độ phức tạp phù hợp. 

Một số trang web đưa đến cho bạn những ý tưởng tuyệt vời để làm quà tặng mẹ 8/3 là Pinterest, Google, Unsplash… Nếu chọn làm thiệp bạn chỉ cần gõ “thiệp handmade” trên những nền tảng này là được.

tự làm quà tặng mẹ 8/3 ý tưởng
Lên ý tưởng là bước quan trọng nhất khi tự làm quà tặng mẹ 8/3

Bước 2: Nghiên cứu cách thực hiện

Sau khi đã có ý tưởng, trong đầu đã hình dung ra được hình thức của món quà thì hãy nghiên cứu thật kỹ cách thực hiện. Việc nghiên cứu kỹ sẽ giúp bạn ít bị sai sót và tiến hành nhanh chóng hơn. 

Trên Google, Youtube thường sẽ có những bài hướng dẫn thực hiện rất trực quan sinh động. Bạn có thể xem và làm theo nhé. Ngoài ra vẫn có thể thêm thắt những chi tiết tùy theo sở thích và gu thẩm mỹ của mình.

Bước 3: Mua nguyên vật liệu

Sau khi đã có ý tưởng, biết cách làm thì bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu. Trước khi chọn mua hãy list ra những thứ cần thiết để tránh mua thiếu hoặc nhầm nhé. Bạn có thể đến tận cửa hàng hoặc đặt trên các shop online đều được.  

Bước 4: Thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ ý tưởng và nguyên vật liệu thì bắt tay vào tiến hành thực hiện như dự định. Khi làm hãy xem lại các bước để tránh bị sai sót nhé. 

tự làm quà tặng mẹ 8/3 không khó
Làm quà handmade tặng mẹ 8/3 không hề khó

Ý nghĩa của quà tặng mẹ 8/3 là bày tỏ tình cảm và sự biết ơn vì mẹ đã luôn là người phụ nữ tuyệt vời, hi sinh tảo tần cho gia đình. Với mẹ quà cáp không cần phải quá cầu kỳ hay đắt tiền, chỉ cần đó là con tặng thì đã đủ vẹn tròn ý nghĩa rồi. 

Chúng ta dễ dàng mua những món quà ở bên ngoài nhưng sẽ ý nghĩa hơn nếu bỏ công sức ra tự tay chuẩn bị. Món quà đó có thể hình thức không quá đẹp, giá trị không quá cao nhưng khi nhận chắc chắn mẹ sẽ thấy hạnh phúc và cảm động đấy. 

facebook-icon