5 ý tưởng làm quà handmade tặng bạn thân sinh nhật đơn giản

Sinh nhật bạn thân sắp đến mà bạn loay hoay vẫn chưa biết tặng gì? Đừng lo lắng vì có G.art đây, tham khảo ngay những cách làm quà handmade tặng bạn thân sau đây nhé. Một món quà handmade thủ công bằng tay chắc chắn sẽ tạo cho người đó rất nhiều bất ngờ kèm theo hạnh phúc nữa đó.

làm quà handmade tặng bạn thân sinh nhật
Quà tặng handmade thủ công có ý nghĩa đặc biệt với người nhận

Tại sao nên chọn quà handmade  làm quà tặng bạn thân?

Thật dễ dàng để đi đến quầy hàng lưu niệm và mua một món đồ làm quà sinh nhật. Chính sự dễ dàng này đôi khi khiến món quà trở nên ít đi giá trị và có phần nhàm chán. Và đó là thời điểm mà những món quà handmade bắt đầu phát huy giá trị và có sức hút riêng cho mình. 

Giá trị của món quà handmade

Đâu là điểm quý giá nhất của đồ handmade nói chung? Đó là sự đầu tư về thời gian, công sức cùng sự tỉ mỉ khéo léo của đôi bàn tay người làm quà đặt vào nó. Không có sự tham gia của máy móc công nghệ, cũng không có sự trùng lặp với những món quà phổ thông trên thị trường. Quà handmade tặng bạn thân luôn giữ riêng cho mình một sức hút, một nét độc đáo và những giá trị đơn sơ mộc mạc giữa nhịp sống nhanh, hiện đại ngày nay.

Không chỉ là một món quà

Quả thật vậy, quà handmade khi đặt lên bàn cân so sánh với những món đồ công nghiệp về giá trị tình cảm sự thủ công khéo léo của đồ handmade hơn hẳn hoàn toàn. Một chiếc khăn len đan tay không chỉ giữ ấm cho người đeo bằng chất len thuần tuý mà còn sưởi ấm tâm hồn bằng thứ tình cảm chân thành sâu lắng.

ý nghĩa làm quà handmade tặng bạn thân
Sự tỉ mỉ khéo léo tạo nên giá trị của việc làm quà handmade tặng bạn thân

Ý tưởng làm quà handmade tặng bạn thân sinh nhật

Chất liệu làm quà handmade rất đa dạng xung quanh để chúng ta thoải mái lựa chọn. G.art sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng để làm quà handmade vừa đẹp vừa thể hiện tình cảm mà chất liệu cũng rất dễ tìm mua nữa nhé!

Tranh ghép sỏi

Tranh ghép sỏi là một lựa chọn còn tương đối mới nhưng rất giàu tính nghệ thuật. Để hoàn thiện một bức tranh bạn cần có tâm hồn của người nghệ sĩ và chất liệu được dùng ở đây là những viên sỏi. Tranh ghép sỏi sẽ là minh chứng rõ nét cho sự đầu tư công phu, tỉ mỉ và tình cảm của bạn trong quá trình làm quà handmade tặng bạn thân sinh nhật.

làm quà handmade tặng bạn thân tranh ghép sỏi
Tranh ghép sỏi là món quà nghệ thuật độc đáo

Hoa khô ép

Một món đồ trang trí rất đẹp và hoài niệm đó là hoa khô ép. Những bông hoa được làm khô theo nhiều cách khác nhau để trở nên bất tử mà vẫn giữ nguyên màu sắc như ban đầu. Bạn có thể mua hoa tươi về và tự ép bằng sách hoặc là hong khô hoa rồi sử dụng với nhiều mục đích trang trí sách hoặc làm thiệp handmade ép hoa khô để làm quà sinh nhật tặng bạn thân.

Scrapbook

Scrapbook được hiểu như là một “album ảnh handmade”. Scrapbook được sử dụng và dùng để trang trí theo nhiều cách riêng nhằm tránh sự nhàm chán khô khan của album ảnh thông thường. Với nguyên liệu là một quyển sổ, vài tấm thiệp cùng với những bức ảnh xinh lung linh là bạn đã có thể thỏa sức tạo nên một quyển scrapbook rất riêng để làm quà rồi đấy.

làm quà handmade tặng bạn thân scrapbook
Làm quà handmade tặng bạn thân với scrapbook

Khăn len

Để làm nên một chiếc khăn len, bạn cần chuẩn bị một bộ dụng cụ đan len và vài cuộn len xốp. Len xốp có chất liệu mềm mại, giữ ấm rất tốt và đa dạng màu sắc. Về cách đan len bạn có thể tìm kiếm trên youtube sẽ có nhiều hướng dẫn cụ thể cho bạn. Đan len nhìn chung không khó nhưng sẽ cần thời gian cùng sự tỉ mỉ bạn nhé.

Đồng hồ gỗ trang trí 

Đây là một lựa chọn độc đáo và cũng rất dễ làm. Gỗ miếng mỏng được chế biến làm sạch có bán nhiều tại các nhà sách, bạn có thể đến mua để làm nguyên liệu cho mặt đồng hồ. Phần kim bạn có thể linh động lựa chọn những chiếc bút chì hoặc những khối gỗ nhỏ để đính lên trên mặt đồng hồ. Cuối cùng là màu sắc, đây là giai đoạn mà bạn có cơ hội thể hiện năng khiếu thẩm mỹ của mình lên món quà đó.

làm quà handmade tặng bạn thân đồng hồ gỗ
Chiếc đồng hồ gỗ trang trí sẽ là món quà độc nhất vô nhị làm quà tặng

Quà handmade luôn có vị thế vững chắc trong thế giới quà tặng vì sự độc đáo và ý nghĩa tình cảm sâu sắc mà nó đem lại. Trên đây là những ý tưởng làm quà handmade tặng bạn thân mà chúng mình muốn gửi đến cho bạn. G.art tin rằng sau bài viết bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình về lựa chọn quà tặng handmade rồi đó!

facebook-icon