Ý TƯỞNG LÀM THIỆP HANDMADE 20/11 TẶNG THẦY CÔ GIÁO Ý NGHĨA

Đi kèm mỗi món quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam là tấm thiệp viết những lời chúc đong đầy tình cảm chân thành. Thiệp thì cửa hàng lưu niệm nào cũng có, nhiều mẫu mã để chúng ta dễ dàng chọn lựa. Nhưng sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn tự tay làm các tấm thiệp handmade 20/11 tặng thầy cô giáo. Dưới đây là một số ý tưởng để bạn hiện thực hóa điều đó.

Những tấm thiệp handmade 20/11 gửi gắm tình cảm đến thầy cô giáo

Những điều cần lưu ý khi làm thiệp 20/11 handmade

Trước khi bắt tay vào lên ý tưởng và thực hiện những tấm thiệp handmade 20/11 tặng thầy cô thì bạn cần lưu ý một số điều để thành phẩm chỉn chu và ý nghĩa nhất.

  • Lên ý tưởng làm thiệp theo đúng chủ đề về Ngày nhà giáo Việt Nam, không gây liên tưởng qua những dịp lễ khác. 
  • Lựa chọn những hình ảnh decor trên thiệp phù hợp với độ tuổi, giới tính và tính cách của người nhận. Ví dụ thiệp tặng thầy giáo lớn tuổi thì không nên để hình ảnh cute, lòe loẹt.
  • Không “tham lam” sử dụng quá nhiều hình ảnh, họa tiết hay chất lên lên một tấm thiệp vì dễ gây rối mắt.
  • Chọn kích thước thiệp phù hợp, không nên quá to nhưng cũng đừng quá nhỏ vì khó trang trí và khó viết lời chúc.
  • Lựa chọn văn phong phù hợp để viết lên thiệp. Có thể thể hiện tình cảm một cách thân thiết nhưng vẫn phải đảm bảo lịch sự, chỉn chu. 
Những điều cần lưu ý khi làm thiệp handmade 20/11 tặng thầy cô

Ý tưởng làm thiệp handmade 20/11 tặng thầy cô

Trước khi thực hiện bạn cần lên ý tưởng để tìm mua nguyên vật liệu cho phù hợp. Đừng lo lắng vì những trang web như Pinterest, Google, Youtube là cả một kho tàng ý tưởng cho bạn tham khảo. Hãy xem và biến tấu theo cách bạn muốn nhé.

Thiệp 3D

Thiệp handmade 3D khá phức tạp vì phải làm nhiều công đoạn và cắt dán thật khéo tay. Ưu điểm của loại thiệp này là độc đáo, thể hiện chủ đề vô cùng sinh động. 

Thiệp trang trí hoa khô

Những bông hoa được làm khô rất thích hợp để làm thiệp handmade. Trang trí thiệp bằng hoa khô vừa giữ được lâu lại vừa có tính thẩm mỹ cao và phù hợp tặng cô giáo trong ngày 20/11.

Những ý tưởng độc đáo giúp bạn làm thiệp handmade

Thiệp trang trí bằng giấy cuốn

Những mẩu giấy nhỏ cuộn lại thành hình hoa lá hoặc con vật là ý tưởng làm thiệp tuyệt vời được rất nhiều người yêu thích. Nhìn có vẻ khó nhưng cách thực hiện không hề khó. Nếu khó hình dung bạn hãy tìm những clip hướng dẫn trên Youtube để làm theo nhé.

Thiệp đính hạt cườm

Dùng những hạt cườm để đính lên bề mặt thiệp giúp cho tấm thiệp thêm phần đẹp mắt và sáng tạo hơn. Tùy theo kích thước thiệp bạn làm mà lựa chọn loại cườm cho phù hợp nhé. Tránh đính nhiều loại hạt quá to trong khi kích cỡ thiệp nhỏ vì sẽ trông kém thẩm mỹ.

Ngoài ra những loại dây cói, len sợi, lông vũ… cũng là những nguyên liệu thường được sử dụng khi làm thiệp. Bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau để tạo thành tấm thiệp handmade 20/11 bắt mắt nhất. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng vì sẽ gây rối mắt nhé.

Tiết chế các nguyên liệu và họa tiết trên thiệp để tránh rối mắt

Một tấm thiệp nhỏ được tỉ mẩn làm bằng tay sẽ gửi gắm nhiều tình cảm, bày tỏ được sự trân trọng của bạn đối với những người thầy cô giáo thương yêu. Thực ra để làm nên một tấm thiệp handmade 20/11 không khó, bạn chỉ cần lên ý tưởng và tham khảo cách làm trên Internet là được. Với những gợi ý trên đây của G.Art chúng mình tin rằng nếu bạn bắt tay vào thực hiện thì sẽ thành công thôi. Hãy thử nhé. 

facebook-icon