5 ý tưởng quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa nhất

Tặng quà lưu niệm cho trường là cách để bạn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và sự chân thành đối với thầy cô. Nhưng nó không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Do đó, bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 ý tưởng mà G.Art đã tổng hợp để giúp bạn chọn quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa nhất.

ý tưởng quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa
Những ý tưởng quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa nhất

Những lưu ý cơ bản khi chọn quà lưu niệm tri ân nhà trường

Việc lựa chọn quà tặng trường không chỉ đơn giản là chọn một món quà xinh đẹp mà nó còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau để chọn quà thật đúng đắn và ý nghĩa.

Món quà mang ý nghĩa đặc biệt

Thành ý của người tặng luôn được thể hiện ở thông điệp của món quà. Những món quà này phải mang giá trị to lớn về tinh thần và có ý nghĩa sâu sắc. Tránh lựa chọn những món quà không phù hợp, thiếu tế nhị và gây cảm giác khó chịu cho người nhận

Món quà lưu trữ được bền lâu

Quà tặng lưu niệm chính là những vật lưu trữ những kỷ niệm khó quên của người nhận. Do đó, sự bền bỉ lưu giữ những kỷ niệm của món quà này thôi chưa đủ, nó còn phải lâu bền về chất lượng để người dùng có thể trưng bày và cất giữ được trong thời gian dài.

Chọn thời điểm tặng quà phù hợp

Không phải thời điểm nào chúng ta cũng có thể tặng quà cho trường . Bạn có thể chọn tặng quà cho trường trong các buổi lễ đặc biệt như 20/11 hay kỷ niệm thành lập trường, tránh tình trạng tặng sau lễ vài ngày, vì khi đó sẽ không thể hiện được thiện chí của người tặng.

lưu ý chọn quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa
Thành ý của người tặng luôn được thể hiện ở thông điệp của món quà

Gợi ý 5 ý tưởng quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa nhất

Chọn quà cho những người làm giáo dục luôn đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ và không phải món quà nào cũng phù hợp để tặng. Chính vì thế, G.Art sẽ giúp bạn gợi ý 5 món quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa và độc đáo nhất.

Đồng hồ treo tường

Những mẫu đồng hồ treo tường là món quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa mà bạn có thể nghĩ đến. Đây là vật dụng cần thiết, có thể treo tại phòng học, phòng họp… Để món quà này đặc biệt hơn bạn có thể đặt đồng hồ gỗ vẽ hình ảnh theo yêu cầu ví dụ như hình thầy cô, logo nhà trường, câu chúc trân trọng…

quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa đồng hồ
Những chiếc đồng hồ treo tường được trang trí tỉ mỉ và độc đáo

Tranh treo tường

Tranh treo tường thường được đánh giá rất cao vì đáp ứng đầy đủ về cả giá trị vật chất lẫn tinh thần. Bức tranh sẽ giúp cho không gian lớp học, không gian phòng làm việc thêm phần bắt mắt và tạo dấu ấn đặc biệt.

Kỷ niệm chương

Bạn có thể chọn kỷ niệm chương pha lê có in logo trường, khóa, lớp để làm quà tặng cho trường. Món quà này là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, trường tồn như sự nghiệp trồng người của những người làm giáo dục.

quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa kỷ niệm chương
Kỷ niệm chương là món quà trang trọng, ý nghĩa cho thầy cô

Đồ gốm sứ

Những món quà gốm sứ không những đẹp mắt mà còn rất cần thiết trong sinh hoạt trong nhà trường. Bởi lẽ bất kỳ ngôi trường nào cũng cần những đồ gốm sứ như bộ ấm trà, bình hoa trang trí,… Những vật dụng này giúp tôn thêm sự sang trọng và chỉn chu cho nhà trường. 

Chậu cây cảnh

Cây cảnh là món quà thường được chọn để tặng nhà trường, ngoài ra còn để trưng bày và làm đẹp trong văn phòng. Tặng cây xanh kỷ niệm vừa làm đẹp cho mái trường thân yêu, vừa có ý nghĩa tượng trưng cho sự nghiệp trồng người của nghề giáo. 

Bên cạnh những chậu cây lớn bạn có thể cân nhắc đến từng chậu cây để bàn nhỏ xinh như bên dưới. Chúng có thể được trưng ở lớp học, thư viện hay bàn của thầy cô vô cùng ý nghĩa đấy.

quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa chậu cây
Các chậu cây tô điểm, làm đẹp cho không gian lớp học

Chọn lựa quà tặng cho trường là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự biết ơn đến thầy cô đã dạy dỗ mình nên người. Với những gợi ý trên, G.Art hy vọng bạn đã có cho mình ý tưởng về món quà tặng lưu niệm cho trường ý nghĩa và phù hợp. 

facebook-icon