Ý TƯỞNG QUÀ TẶNG SINH NHẬT MẸ ĐƠN GIẢN NHƯNG Ý NGHĨA

Sinh nhật mẹ là một ngày đặc biệt quan trọng mà chúng ta cần nhớ. Trong ngày hôm đó dù bận bịu đến mấy cũng hy vọng bạn có mặt ở nhà, tổ chức cho mẹ một bữa tiệc nhỏ. Hoặc cùng lắm là ngồi ăn với mẹ một bữa cơm sum vầy nhé. Sinh nhật thì không thể thiếu quà. Thay vì những thứ được bán sẵn trên thị trường bạn có thể tự tay làm quà tặng mẹ để thêm phần ý nghĩa. G.Art sẽ bật mí cho bạn một số ý tưởng quà tặng sinh nhật mẹ sau đây. 

Ý tưởng quà tặng sinh nhật mẹ
Ý tưởng quà tặng sinh nhật mẹ đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa

Tranh sỏi: ý tưởng quà tặng sinh nhật mẹ độc đáo

Tranh sỏi nghe có vẻ xa lạ với nhiều người nhưng trên thực tế các sản phẩm làm từ sỏi rất được yêu thích trên thị trường trong thời gian gần đây. 

Tranh sỏi tương tự như tranh giấy hay tranh gỗ, chỉ khác là được vẽ trên chất liệu sỏi. Bạn có thể thực hiện món quà này nếu có năng khiếu hội họa. Tranh sỏi có thể giữ được rất lâu, lên đến hàng chục năm đấy.

Một bức tranh do chính tay bạn vẽ nhất định là bức tranh đẹp nhất trong lòng mẹ. Nếu không tự tin vào khả năng vẽ vời của mình bạn có thể biến tấu tranh sỏi thành tranh ghép sỏi. Chỉ với một từ khóa “tranh ghép sỏi” trên Google bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng và cách làm để thực hiện.

Ý tưởng quà tặng sinh nhật mẹ tranh sỏi
Tranh sỏi là ý tưởng làm quà tặng sinh nhật mẹ độc đáo

Thiệp handmade

Dù bạn có khéo tay hay không, điều kiện tài chính như thế nào thì chắc chắn đều có thể làm được thiệp handmade. Điều đặc biệt của món quà này nằm ở việc bạn tự tay lựa chọn nguyên liệu và cặm cụi để làm nên một bức thiệp hoàn chỉnh. 

Nếu chưa có ý tưởng nào bạn có thể lên Youtube, Pinterest, Unsplash, Google để tìm nhé. Vì thiệp tặng mẹ nên bạn có thể in ảnh mẹ hoặc ảnh gia đình để gắn lên đó. Một ý tưởng hay ho khác là kết hợp với hoa khô để tăng sự thẩm mỹ. 

Điều quan trọng nhất của bức thiệp là lời chúc viết tay, đừng quên chúc mẹ thật tình cảm nhé.

Ý tưởng quà tặng sinh nhật mẹ thiệp
Thiệp handmade rất dễ thực hiện

Bánh kem handmade

Chúng ta dễ dàng mua một chiếc bánh kem ngoài tiệm để tổ chức sinh nhật cho mẹ. Nhưng những chiếc bánh hoàn chỉnh ấy sẽ không bao giờ sánh được với một chiếc bánh kem handmade vụng về mà bạn tự tay chuẩn bị. 

Có thể hình thức hơi méo mó, hoa trên bánh không đẹp mắt hay vị của bánh nhạt toẹt đi nữa thì đây vẫn là ý tưởng quà tặng sinh nhật mẹ tuyệt vời. 

Hoa handmade

Nếu bạn muốn tặng mẹ một bó hoa không bao giờ tàn thì phải thử ngay ý tưởng làm hoa handmade. Có thể bằng chất liệu giấy hay vải đều được. 

Hoa handmade có nhiều loại, chọn cách làm đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào sự khéo tay của bạn. Với món quà này đừng lo lắng khi bạn không quá khéo léo bởi trên Youtube có vô vàn clip hướng dẫn từng bước một. Bạn chỉ cần mua nguyên vật liệu và làm theo là đảm bảo thành công.

Tặng mẹ một bó hoa tự làm trong ngày sinh nhật chắc hẳn mẹ sẽ bất ngờ lắm cho mà xem. 

Ý tưởng quà tặng sinh nhật mẹ hoa
Ai cũng có thể tự tay làm một bó hoa handmade tặng sinh nhật mẹ

Mẹ là một người phụ nữ đặc biệt kỳ lạ. Mẹ cũng sẽ thích hoa, thích mỹ phẩm, thích những món trang sức lấp lánh như bao phụ nữ khác. Tuy nhiên món quà tuyệt vời nhất mẹ muốn nhận trong ngày sinh nhật chắc chắn là thứ mà những người con thương yêu đã dày công chuẩn bị. Dù đó chỉ là một tấm thiệp nhỏ, một bữa ăn sum vầy hay là một bức tranh vụng về đi nữa. G.Art mong rằng những gợi ý này của chúng mình sẽ giúp bạn chuẩn bị quà tặng sinh nhật cho mẹ nhiều ý nghĩa nhất.

facebook-icon