CÁCH CHỌN QUÀ TẶNG 1/6 CHO BÉ THEO ĐỘ TUỔI

Ngày quốc tế thiếu nhi là dịp lễ mà trẻ em trên toàn thế giới mong đợi nhất. Những món quà sẽ được người lớn chuẩn bị và dành tặng các bé kèm theo nhiều lời chúc thân thương. Đừng nghĩ là quà tặng cho trẻ con không cần phải quá chú trọng nhé. Một món quà đúng sở thích và cần thiết sẽ tạo ra bất ngờ lớn và tăng niềm vui cho bé. Vậy đâu là những món quà tặng 1/6 theo độ tuổi nên lựa chọn. G.Art sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.     

Cách chọn quà tặng 1/6 cho bé theo độ tuổi mà bạn nên biết

Tiêu chí lựa chọn quà 1/6 cho bé 

Đầu tiên, để tìm được món quà khiến các bé thích thù thì chúng ta phải đưa ra những tiêu chí nhất định để lựa chọn. Nếu mua đại sẽ dẫn đến việc bé không vừa ý hoặc món quà đó trở thành một vật vô dụng rất phí phạm. Có 3 tiêu chí để lựa chọn quà 1/6 cho bé:

  • Chọn quà tặng 1/6 cho bé theo độ tuổi

Mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có một mối quan tâm khác nhau nên việc lựa chọn quà cũng từ đó mà thay đổi. Căn cứ vào độ tuổi chúng ta sẽ có thể chọn quà 1/6 cho bé thiết thực và hợp lý nhất. Ngoài ra chọn quà theo độ tuổi còn góp phần giúp bé phát triển và hoàn thiện các kỹ năng trong giai đoạn của mình.

  • Chọn quà tặng 1/6 cho bé theo giới tính

Điều quan trọng tiếp theo chúng ta cần lưu ý khi chọn quà cho bé là giới tính. Thông thường bé gái sẽ thích chơi búp bê, gấu bông, đồ chơi nấu ăn. Bé trai thích đồ chơi mô hình, siêu nhân, xe… Chọn quà theo giới tính là một lựa chọn an toàn và dễ “được lòng” bé. 

Tuy nhiên cũng có nhiều món quà phù hợp với cả bé gái lẫn bé trai đấy, ví dụ như sách, đồ dùng học tập…

  • Chọn quà tặng 1/6 cho bé theo sở thích

Nếu bạn biết em bé nhà mình thích gì thì việc chọn quà 1/6 vô cùng đơn giản. Chỉ cần chọn đúng món bé thích làm quà được. Nếu không biết, bạn có thể hỏi ý bé về món quà muốn nhận trong ngày quốc tế thiếu nhi.

Những tiêu chí quan trọng giúp bạn chọn quà tặng 1/6 cho bé phù hợp

Cách chọn quà tặng 1/6 cho bé theo độ tuổi

  • Độ tuổi từ 0 – 1

Giai đoạn dưới 12 tháng tuổi trẻ chưa biết thích một món đồ nào nên việc lựa chọn quà 1/6 hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bố mẹ. Phụ huynh nên chọn những món quà giúp bé phát triển xúc giác và rèn luyện thao tác của tay, mắt, tai. Tuy nhiên hãy lưu ý tránh những món đồ nhỏ vì bé dễ cho vào miệng, gây nguy hiểm. 

Gợi ý quà tặng cho bé từ 0 – 1 tuổi: Bộ đồ chơi lúc lắc, đồ chơi nhạc cụ, gấu bông, xe tập đi có đèn và nhạc…

  • Độ tuổi từ 1 – 3

Từ 1 – 3 tuổi bé đã có sự quan tâm và có nhu cầu khám phá thế giới xung quanh. Những món đồ chơi ngoài việc tạo niềm vui còn giúp bé kích thích phát triển trí não, tư duy và tình cảm. Bố mẹ cũng hãy chú ý đến kích thước của các món đồ để đảm bảo an toàn cho bé nhé. 

Gợi ý quà tặng cho bé từ 1 – 3 tuổi: Đồ chơi gỗ, bút chì màu, tranh tập tô, đồng phục ngành nghề…

Căn cứ vào độ tuổi sẽ giúp bố mẹ lựa chọn quà thiết thực
  • Độ tuổi từ 3 – 5

Giai đoạn 3 – 5 tuổi bé sẽ phát triển về vận động, cảm nhận rõ nét về tâm tư, tình cảm và là độ tuổi bắt đầu hình thành các sở thích cá nhân. Dựa theo những đặc điểm đó quà tặng 1/6 phù hợp trong giai đoạn này là xe đạp 3 bánh, tranh ghép, đất sét nặn, bóng ném…

  • Độ tuổi từ 6 – 10 

6 – 10 bé đã tương đối lớn, biết suy nghĩ và có những ý kiến cá nhân riêng. Đây cũng là giai đoạn bé tập trung vào học tập, làm quen với môi trường mới bên ngoài như trường học, thầy cô, bạn bè. Những món quà 1/6 phù hợp ở độ tuổi này là truyện tranh, xe đạp, rubik, lego lắp ráp, bàn học…

Có thể hỏi ý kiến bé để lựa chọn quà đúng ý

Những món quà là chi tiết quan trọng giúp cho ngày 1/6 của các bé trở nên ý nghĩa và vui vẻ hơn. Mua quà tặng 1/6 cho bé với những tiêu chí mà chúng tôi gợi ý trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những món quà phù hợp và vô cùng thiết thực. Tiêu chí trên không chỉ dành cho phụ huynh mà cho cả những trường học, tổ chức có nhu cầu tặng quà cho bé. Hy vọng thông tin mà G.Art chia sẻ trên đây sẽ có ích với bạn.

facebook-icon