CHUẨN BỊ QUÀ TẶNG VỢ BẦU TÂM LÝ – GIÚP VỢ GIẢM STRESS KHI MANG THAI

Những căng thẳng, stress khi mang thai là tình trạng hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải. Đặc biệt đối với những người mang thai lần đầu hoặc mang thai quá sớm. Chuẩn bị quà tặng vợ bầu tâm lý sẽ giúp cô ấy giảm stress khi mang thai. Tham khảo ngay những món quà tặng vợ bầu tinh tế dưới đây để chọn món quà phù hợp tặng vợ mình nhé.

Ảnh hưởng của những căng thẳng khi mang thai

Hầu hết mẹ bầu nào cũng từng bị stress với các dấu hiệu như dễ cáu gắt, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, cơ thể thiếu sức sống, xanh xao, rụng tóc nhiều.

Cách giải quyết tình trạng này thế nào là rất quan trọng. Việc điều trị sớm hay muộn quyết định mức độ ảnh hưởng khác nhau đến bà bầu. Nếu chú ý điều trị sớm, bệnh sẽ có thể khỏi nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc.

Bất kể vấn đề nào ở mẹ bầu trong quá trình mang thai dù lớn hay nhỏ đều có tác động xấu đến thai nhi. Vì thế ngay khi phát hiện thấy các tình trạng này, bạn cần nhanh chóng điều trị để kiểm soát bệnh sớm, hạn chế tình trạng xấu có thể xảy ra.

Quà tặng vợ bầu tâm lý giúp vợ giảm stress khi mang thai
Quà tặng vợ bầu tâm lý giúp vợ giảm stress khi mang thai

Những món quà nhỏ tạo niềm vui và bất ngờ cho vợ sẽ khiến cô ấy cảm thấy được ủi an. Đồng thời sẻ chia những nỗi lo và căng thẳng khi vợ mang thai. Là một người chồng yêu thương vợ, hãy thường xuyên quan tâm săn sóc cô ấy bằng những món quà tâm lý.

Tham khảo bài viết NHỮNG MÓN QUÀ TẶNG VỢ BẦU Ý NGHĨA KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Quà tặng vợ bầu tâm lý giúp vợ giảm stress khi mang thai

Sách dành cho mẹ bầu

Trong quá trình mang thai, vợ bạn cần phải trang bị những kiến thức cần thiết để chăm sóc sức khỏe thật tốt cho mình. Cùng với đó là chuẩn bị cho quá trình nuôi dạy con về sau. 

Quà tặng vợ bầu tâm lý - Sách dành cho mẹ bầu
Quà tặng vợ bầu tâm lý – Sách dành cho mẹ bầu

Những cuốn sách dành cho bà bầu bổ ích sẽ giúp vợ bạn chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng hơn khi mang thai. Không những thế, đọc sách không những giúp mẹ bầu thư giãn, ngủ ngon hơn, mà còn giúp bé phát triển được trí não ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. 

Do vậy, mua sách tặng cho vợ khi cô ấy mang bầu chính là món quà tặng vợ bầu tâm lý khiến vợ bạn cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc.

Chuyến du lịch trong nước

Phụ nữ thường được khuyên hạn chế đi lại để đảm bảo sức khỏe khi mang thai. Tùy vào tình trạng sức khỏe của vợ mà bạn có thể tổ chức một chuyến du lịch hoặc dã ngoại ngắn ngày để nàng thay đổi tâm trạng. 

Lưu ý thời điểm phù hợp nhất để đi du lịch là vào khoảng 3 tháng giữa của thai kỳ. Đặc biệt bạn không nên dẫn vợ bầu đi du lịch vào tháng đầu hay tháng cuối thai kỳ tránh ảnh hưởng mạnh đến em bé.

Chuyến du lịch giúp vợ bầu thay đổi tâm trạng
Chuyến du lịch giúp vợ bầu thay đổi tâm trạng

Trong quá trình du lịch, bạn cũng cần có sự chuẩn bị, sắp xếp lịch trình thật chu đáo. Hãy chọn những phương tiện an toàn để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé. Bạn nên chọn tour du lịch gần với dịch vụ tốt nhất để đảm bảo chuyến đi diễn ra suôn sẻ, đảm bảo nhất.

Thực phẩm dinh dưỡng cho mẹ bầu

Chọn sữa và thực phẩm chức năng làm quà tặng vợ bầu tâm lý là những món quà đúng thời điểm và không bao giờ thừa. 

Trong quá trình mang thai, vợ bầu cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ và bé, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng theo chế độ riêng cho bà bầu. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc chọn món quà đầy ý nghĩa, thiết thực này cho vợ.

Tranh vẽ – Quà tặng vợ bầu tâm lý

Khi mang bầu, cơ thể của vợ bạn sẽ có nhiều thay đổi như tăng cân hay thậm chí là xuất hiện nhiều vết rạn. Chúng khiến cô ấy trở nên mặc cảm, tự tin với ngoại hình của mình. Hãy cho vợ bạn thấy rằng, trong mắt bạn, cô ấy vẫn luôn là người đẹp nhất bằng việc tặng vợ một bức tranh vẽ khoảnh khắc mang bầu. 

Tranh vẽ - Quà tặng vợ bầu tâm lý
Tranh vẽ – Quà tặng vợ bầu tâm lý

Đây chắc chắn sẽ là một trong những món quà ý nghĩa bất ngờ nhất mà người chồng có thể tặng cho vợ mình.

Gói spa chăm sóc cơ thể

Như đã biết, khi phụ nữ mang thai cơ thể thường rất mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Một gói spa chăm sóc cơ thể vợ bầu sẽ giúp nàng thư giãn và làm đẹp. Đồng thời giảm bớt những khó chịu căng thẳng trong quá trình mang thai.

Chuẩn bị quà tặng vợ bầu tâm lý là việc làm hết sức cần thiết để thể hiện tình yêu thương của bạn đến vợ. Hãy giúp vợ bạn cảm thấy bớt căng thẳng khi mang thai bằng những món quà tặng mà G.Art gợi ý trên đây nhé.

 

facebook-icon