MẸ CŨNG CÓ THANH XUÂN

Nhân dịp Ngày của mẹ, Sỏi cũng muốn chia sẻ một câu chuyện đáng yêu thế này.
Gần đây, Sỏi nhận được đơn vẽ truyền thần. Chị khách mong muốn vẽ lại tấm hình một cô gái, mà chắc tấm hình cũng chụp lâu rồi. À thì ra đây là hình của mẹ chị lúc còn trẻ.
Chẳng là hôm bữa dọn nhà, chị vô tình tìm được cuốn album cũ. Chị bèn mở ra xem thì thấy những tấm hình của mẹ hồi còn con gái. Ngày xưa mẹ chị đẹp lắm. Mẹ từng là hoa khôi của lớp chứ chẳng đùa. Í, mẹ diện quần ống loe nè, tính ra mẹ cũng sành điệu phết nhỉ. Có lần mẹ kể với chị, hồi đó mẹ năng nổ lắm, tham gia nhiều hoạt động, đi nhiều nơi. Thích gì thì cứ làm, vì thanh xuân đâu thể trở về nữa, nên mẹ luôn sống hết mình với tuổi trẻ. Nhìn lại những tấm hình của mẹ, chị cảm nhận được một cô gái tự tin, cá tính và tràn đầy nhiệt huyết.
Nhưng sau khi cưới bố và sinh 2 đứa con, nhiệt huyết của mẹ lại dành hết cho gia đình. Mẹ dần bớt đi sự sôi nổi mà trở nên trầm tĩnh hơn. Thay vì diện những bộ cánh thời thượng thì mẹ lại mặc quần áo gọn ghẽ để thuận tiện quán xuyến nhà cửa. Mẹ cũng phải vất vả ngược xuôi để cho con cuộc sống đủ đầy. Có lẽ mẹ đã thay đổi rất nhiều, nhưng bản tính lương thiện và sự bản lĩnh của mẹ thì chưa bao giờ thay đổi.
Thời gian đã hằn lên khóe mắt mẹ những nếp nhăn, mái tóc của mẹ cũng không còn mượt mà như trước. Nhưng đối với con và bố, mẹ ngày xưa hay bây giờ thì vẫn mãi xinh đẹp. Khi cả thế giới phải có điều kiện mới yêu con thì mẹ lại thương yêu con vô điều kiện, luôn hy sinh để con nhận những điều tốt đẹp nhất.
Hôm nay là Ngày của Mẹ, Sỏi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những người mẹ, người vợ trên khắp thế gian này, vì mọi điều tuyệt vời mà họ đã làm luôn xứng đáng được tôn vinh, bạn nhỉ.
-Trạm thư của hồi ức-
Album kể lại những hồi ức trong cuộc sống mà khách hàng yêu quý gửi lại bên Sỏi nghệ thuật.
Nếu bạn có câu chuyện hoặc trải nghiệm nào muốn sẻ chia thì đừng ngần ngại gửi về nhà Sỏi nhé. Sỏi rất mong chờ tâm tình của bạn.
Bài tiếp theo: Món quà tâm ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon