QUÀ TẶNG CHO DOANH NGHIỆP GIÁ BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ?

Quà tặng doanh nghiệp thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt như lễ tết, tri ân khách hàng, kỷ niệm thành lập công ty… Dù một công ty nhỏ hay lớn cũng nên chuẩn bị những món quà để thể hiện lời cảm ơn, trân trọng đến khách hàng, đối tác cũng như là quảng bá hình ảnh thương hiệu rộng rãi hơn. Vậy quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu là hợp lý và làm thế nào để lựa chọn được những món quà chất lượng nhưng tiết kiệm ngân sách? Bài viết này G.art sẽ giải đáp cho bạn. 

quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu
Quà tặng doanh nghiệp là thứ mà mọi công ty nên chú trọng

Quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu là hợp lý?

Khó có thể đưa ra một con số chung cho câu hỏi quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu là hợp lý? Bởi chúng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. 

Tùy theo quy mô của công ty lớn hay nhỏ, đối tượng người nhận là khách hàng bình thường hay đối tác quan trọng, tặng trong những dịp gì với mục đích gì… Để từ đó mới đưa ra được ngân sách chung cho quà tặng doanh nghiệp. 

quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu là hợp lý
Quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu là hợp lý

Cách lên ngân sách mua quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp thường mang ý nghĩa là một lời cảm ơn khách hàng, đối tác hay nhân viên đã đồng hành cùng công ty. Bên cạnh đó còn giúp tăng nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên để chọn được một món quà bao hàm được hết các ý nghĩa trên nhưng vẫn vừa vặn với ngân sách là điều không hề đơn giản. Nhất là đối với những công ty nhỏ, điều kiện tài chính còn eo hẹp.

Dưới đây là cách để bạn lên ngân sách và xác định quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu là phù hợp với công ty mình. 

Xác định đối tượng cần tặng

Trước tiên bạn cần xem người nhận là ai. Nếu khách hàng bình thường thì có thể tặng những món quà mang tính phổ thông và “nhẹ túi” như móc khóa, áo mưa, ly nước… Trong trường hợp người nhận là đối tác quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn với công ty thì quà tặng doanh nghiệp phải sang trọng, có giá trị. Lúc này hãy cân nhắc đến những sản phẩm thủ công độc đáo như tranh chân dung trên sỏi, tranh gỗ, bút cao cấp…

Xác định số lượng cần tặng

Sau khi đã có đối tượng cần tặng thì xem số lượng người nhận là bao nhiêu. Từ số lượng này có thể cân nhắc ngân sách dự kiến cho mỗi món quà. 

Xác định dịp tặng quà

Ngoài ra số lượng và ngân sách món quà cũng phụ thuộc vào các dịp khác nhau. Ví dụ tặng nhân dịp khai trương số lượng sẽ nhiều hơn so với tặng cho đối tác vào dịp kỷ niệm thành lập công ty. Vậy nên phải xác định tặng quà vào dịp nào, tính chất dịp đó ra sao, có cần chuẩn bị những món quà đặc biệt không.

quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu ngân sách
Cách lên ngân sách mua quà tặng cho doanh nghiệp hợp lý

Bí quyết mua quà tặng doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách

Nếu ngân sách dư dả thì việc chọn lựa quà tặng cho doanh nghiệp sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên trong trường hợp ngân sách eo hẹp, công ty muốn tiết kiệm nhất thì hãy áp dụng những bí quyết sau đây:

  • Tham khảo nhiều đơn vị làm quà tặng để chọn ra đơn vị có giá thành hợp lý nhất.
  •  Vào những dịp đặc biệt như cuối năm, nên đặt quà tặng cho doanh nghiệp sớm để tránh bị tăng phí.
  • Đặt quà với số lượng lớn chi phí sẽ thấp hơn.
  • Đặt trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.
quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu bí quyết
Bí quyết mua quà tặng cho doanh nghiệp tiết kiệm nhất

Trên đây là những thông tin cần thiết làm rõ quà tặng cho doanh nghiệp giá bao nhiêu, đồng thời giúp bạn lên ngân sách mua quà tặng cho doanh nghiệp một cách phù hợp và tiết kiệm nhất. Quà tặng doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng với công ty, nên dù có ngân sách ít ỏi cũng phải đảm bảo lựa chọn những món quà có chất lượng tốt và hình thức chỉn chu, chuyên nghiệp bạn nhé.

facebook-icon