SẾP TẶNG QUÀ CHO NHÂN VIÊN, TẠI SAO KHÔNG?

Trong công ty, nhân viên là những người trực tiếp làm việc, cống hiến và đóng góp nhiều thành quả tốt đẹp. Bởi vậy, tặng quà cho nhân viên là một việc quan trọng cần thiết nhằm tôn vinh, tri ân và khích lệ những nhân viên đang làm tốt công việc của mình. 

Nhiều người vẫn cho rằng chỉ có nhân viên tặng quà cho sếp chứ ít có trường hợp ngược lại. Việc sếp tặng quà cho nhân viên không chỉ mang ý nghĩa khen thưởng mà còn thể hiện sự quan tâm của người lãnh đạo, từ đó gắn kết mối quan hệ với nhân viên hơn. Tùy theo từng hoàn cảnh mà một người sếp tâm lý sẽ chọn món quà phù hợp cho nhân viên của mình, cùng tham khảo một số gợi ý tặng quà nhân viên dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng nhé.

1. Vì sao sếp nên tặng quà cho nhân viên?

Tạo động lực làm việc cho nhân viên

Khi nhận được một món quà dù nhỏ từ sếp, nhân viên sẽ cảm nhận được niềm tin mà công ty đang đặt nơi mình. Từ đó họ có thêm động lực phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn trong công việc. Hơn nữa việc tặng quà cho nhân viên cũng ảnh hưởng tới tập thể công ty, tạo tinh thần thi đua cho mọi người, thúc đẩy hiệu quả làm việc cho cả doanh nghiệp. 

Tặng quà tạo động lực làm việc cho nhân viên
Tặng quà tạo động lực làm việc cho nhân viên

Thể hiện sự quan tâm của sếp với nhân viên

Tặng quà cho nhân viên để thể hiện sự quan tâm và gửi trao tình cảm chân thành cấp trên đến cấp dưới. Nó có vai trò quan trọng trong việc kết nối và gắn kết nhân sự. Ngoài tặng quà trong các dịp lễ Tết, vào những cuộc họp tuyên dương, một món quà dù đơn giản nhưng cũng giúp sếp và nhân viên có mối quan hệ thân thiết với nhau hơn, họ sẽ cảm thấy được sếp mình là một người lãnh đạo vừa có tài vừa biết quan tâm người khác.

Công nhận vai trò và thành tích của nhân viên

Trừ những sự kiện đặc biệt dành chung cho tất cả mọi người thì không phải nhân viên nào cũng được nhận quà tặng từ sếp. Việc sếp tặng quà nhân viên sẽ là sự khẳng định vai trò và thành tích của họ trong công ty. Mỗi khi nhân viên có một đóng góp tích cực cho công ty, họ xứng đáng được khen thưởng và tuyên dương.

Việc sếp tặng quà nhân viên hoàn toàn không phải là hành động hạ thấp cấp bậc của sếp. Thay vào đó, nó thể hiện được tầm nhìn của người lãnh đạo, biết công nhận thành tích và năng lực của nhân viên. Món quà sẽ như một phần thưởng cho sự nỗ lực làm việc của họ. Khi được nhận quà, nhân viên sẽ rất tự hào và hãnh diện khi được cấp trên của mình ghi nhận thành tích.

2. Những gợi ý tặng quà cho nhân viên

Tặng quà cho nhân viên cũng cần lựa chọn món quà phù hợp với từng cá nhân. Mỗi người có một sở thích, nên việc chọn quà tặng nhân viên cũng không hề dễ dàng, cùng tham khảo những món quà vừa thiết thực vừa mang nhiều ý nghĩa để dành tặng cho nhân viên công ty.

Tặng nhân viên ô dù in logo công ty

Nhân viên khi đi ra ngoài luôn có một chiếc ô bên cạnh dù nắng hay mưa thì đều vô cùng tiện lợi. Ô là một sản phẩm vô cùng cần thiết, phù hợp làm quà tặng cho mọi đối tượng ở bất kỳ độ tuổi nào.

Khi chọn ô làm quà tặng nhân viên, bạn nên lựa chọn những mẫu có thiết kế chắc chắn và mang màu sắc đặc trưng của công ty. Bạn cũng có thể đặt sản phẩm thiết kế in logo công ty lên ô, vừa đặc trưng vừa giúp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

Bình giữ nhiệt, ly nước

Trong môi trường công ty, việc thường xuyên phải đứng lên đi uống nước tại các bình nước khiến mọi người trở nên lười hơn. Một chiếc bình giữ nhiệt là một gợi ý tuyệt vời để làm món quà ý nghĩa tặng cho nhân viên của bạn. 

Quà tặng bình giữ nhiệt cho nhân viên
Quà tặng bình giữ nhiệt cho nhân viên

Ngoài ra, bạn có thể tặng một ly nước nhỏ nhắn kèm theo để tiện lợi hơn cho nhân viên. Với những người làm văn phòng thì đây thực sự là một món quà cực kỳ ý nghĩa và hữu ích. Để tạo dấu ấn riêng cho món quà, bạn có thể đặt vẽ những hình ảnh chân dung nhân viên hay logo công ty lên chiếc bình giữ nhiệt để tăng thêm ý nghĩa của món quà. 

Tặng đồng hồ

Một chiếc đồng hồ để bàn cũng có tính ứng dụng rất cao. Bạn có thể mua các mẫu đồng hồ có thiết kế đẹp, trang trí ấn tượng để tặng nhân viên. Ý nghĩa của món quà này là mong người nhân viên luôn biết quý trọng thời gian, đồng thời cũng là sự trân trọng khoảng thời gian mà họ đã đóng góp cho công ty.

Chậu cây để bàn

Trong không gian văn phòng, một chậu cây xanh để lên bàn làm việc cũng rất cần thiết. Nó làm nơi làm việc thêm xanh đẹp, tươi mới, tạo thêm không gian thoáng đãng, giảm stress hơn cho nhân viên. Chọn chậu cây để tặng quà cho nhân viên là hành động thể hiện sự  tinh tế và quan tâm của người sếp. Một chậu cây có vẽ thêm hình ảnh nhân viên cũng là một gợi ý hay cho món quà này.

Chọn chậu cây nhỏ làm quà tặng cho nhân viên
Chọn chậu cây nhỏ làm quà tặng cho nhân viên

Sổ tay ghi chú

Sổ tay ghi chú gần như là vật bất ly thân với nhân viên văn phòng. Một cuốn sổ tay là món quà rất hữu ích giúp nhân viên ghi chú toàn bộ những công việc quan trọng, nhất là với những người chăm chút, tâm huyết với công việc của mình. Bạn nên chọn những cuốn sổ vừa đẹp về hình thức và chất liệu tốt để tiện lợi cho việc sử dụng của nhân viên.

Tặng quà cho nhân viên của công ty là để thay cho lời cảm ơn, tạo động lực cũng như giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp. Ghi nhận khi họ đã cống hiến hết sức mình cho thành công của công ty. Bạn có thể tham khảo những mẫu quà tặng độc đáo tại nhà G.Art như tranh vẽ trên sỏi, trên gỗ, bình giữ nhiệt, ly tre,… cực kỳ ý nghĩa để làm quà tặng nhân viên. Lựa chọn những món quà thật đặc biệt dành tặng cho nhân viên của mình để khích lệ thêm tinh thần cho họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon