TẶNG QUÀ CHO SẾP – CÓ NHẤT THIẾT PHẢI CHỌN QUÀ CAO CẤP?

Việc tặng quà cho sếp có thể được xem như là một nghệ thuật, nó thể hiện tấm lòng của người tặng quà với cấp trên, thể hiện sự biết ơn đối với sếp. Chọn quà tặng cho sếp cũng là một việc khá khó khăn với mỗi người. Một món quà quá đắt có thể khiến sếp cảm thấy không thoải mái khi nhận, nhưng nếu tặng món quà quá rẻ tiền thì lại không tạo được ấn tượng tốt với sếp. Vậy khi tặng quà cho sếp, có nhất thiết phải tặng quà cao cấp, sang trọng hay không? Cùng G.Art tìm hiểu để chọn ra món quà phù hợp nhất tặng cho sếp nhé. 

Tại sao phải tặng quà cho sếp?

Từ trước đến nay, tặng quà vốn là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Trong môi trường nào cũng vậy, dù bạn là ai, bạn giỏi giang như thế nào thì người quản lý bạn luôn cần được tôn trọng. Vì thế, việc tặng quà cho cấp trên gần như đã trở thành câu chuyện chung của mọi người.

Tặng quà cho sếp bắt nguồn từ ý muốn thể hiện sự cảm kích, tôn trọng với công lao của cấp trên. Hay đơn giản là để thay cho lời cảm ơn chân thành vì sự chỉ bảo, giúp đỡ của cấp trên trong công việc. Tặng quà cho sếp còn giúp cải thiện và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp thêm gắn bó hơn. Đồng thời thể hiện được thiện chí của nhân viên, mang đến sự tự hào, trân trọng đối với cấp trên.

Tặng quà cho sếp thể hiện sự cảm kích
Tặng quà cho sếp thể hiện sự cảm kích

Bạn không nên coi việc tặng quà cho sếp là việc bắt buộc. Món quà sẽ mất đi giá trị nếu nó bị coi như một nghĩa vụ hay gánh nặng bắt buộc phải thực hiện. Thay vào đó, bạn hãy khéo léo thể hiện thành ý và sự nhiệt tình của mình qua món quà và cách tặng quà cho sếp.

Nguyên tắc khi tặng quà cho sếp

Hầu hết ai cũng thích được nhận quà nhưng không phải lúc nào họ cũng thoải mái đón nhận, nhất là ở nơi đông người tế nhị. Vì vậy, khi tặng quà cho sếp, bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc về chuyện quà cáp trong công ty. Bạn có thể hỏi về văn hóa tặng quà từ các nhân viên đã làm việc ở đây từ trước đến giờ, tham khảo về những món quà mà sếp đặc biệt thích. 

Trước khi có ý định tặng quà cho sếp, bạn cũng nên tìm hiểu xem thái độ của sếp có thích được tặng quà hay không. Nếu sếp thường không thích nhận quà biếu, bạn có thể lựa chọn những món quà quê, những món quà không quá đắt đỏ nhưng vẫn thể hiện được sự chân thành của bạn.

Nên tặng quà tận tay cho sếp
Nên tặng quà tận tay cho sếp

Để thể hiện tình cảm qua món quà, tốt nhất bạn nên trao gửi tận tay cho sếp. Bạn cần phải khéo léo, tinh tế khi tặng quà, tránh những chỗ đông người.  

Tùy vào hoàn cảnh tặng quà sếp, lời chúc sẽ khác nhau. Nếu cảm thấy bất tiện hoặc ngại ngùng không thể nói trực tiếp, bạn có thể gửi video hoặc viết thiệp chúc mừng sếp để bày tỏ tấm lòng mình. 

Tặng quà cho sếp sao cho đặc biệt?

Trong mỗi dịp đặc biệt, sếp được nhận rất nhiều món quà từ cấp dưới. Món quà của bạn sẽ không có gì ấn tượng nếu không có điểm khác biệt. Không nhất thiết phải chọn quà cao cấp tặng sếp thì mới tạo được ấn tượng tốt. Đôi khi chỉ cần món quà đó có ý nghĩa đặc biệt. Bạn có thể tham khảo những món quà sau để chọn lựa quà tặng phù hợp cho sếp.

Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy có nhiều ý nghĩa đặc biệt, đem lại may mắn, thịnh vượng hay sức khỏe cho người đeo. Vì vậy, đây là sản phẩm thích hợp để chọn làm quà tặng sếp trong những dịp đặc biệt. Có thể nói, vòng phong thủy là món quà tặng thể hiện tình cảm cá nhân sâu sắc, mang thông điệp thay lời chúc tốt lành nhất đến với sếp của bạn.

Tặng ví da cho sếp

Ví da là một gợi ý không tồi trong những món mà bạn có thể chọn để làm quà tặng sếp. Đây là món quà gần gũi, thiết thực mà sếp có thể luôn mang theo bên mình. Đặc biệt, một chiếc ví có màu sắc hợp phong thủy với chủ sở hữu còn đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho họ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý màu sắc mà sếp yêu thích để chọn màu ví cho phù hợp.

Nước hoa

Nước hoa là món quà thường được mọi người chọn để tặng trong những dịp trang trọng. Tặng nước hoa cũng là cách ngầm thể hiện sự thán phục và kính trọng của bạn đối với cấp trên của mình. Trong trường hợp không biết sếp thích mùi hương nước hoa như thế nào, bạn nên lựa chọn những loại nước hoa có hương thơm nhẹ nhàng để làm quà tặng sếp.

Tranh chân dung

Đây sẽ là món quà khiến sếp bạn bất ngờ và ấn tượng. Một bức tranh chân dung vẽ lại hình ảnh sếp hay ảnh chụp chung giữa sếp và bạn sẽ mang ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Món quà này thể hiện sự tinh tế và chân thành của bạn đối với cấp trên. Bất kể ai khi nhận bức ảnh vẽ riêng cho mình sẽ đều cảm thấy trân trọng và yêu thích món quà đó.

Tặng tranh vẽ chân dung cho sếp
Tặng tranh vẽ chân dung cho sếp

Hiện nay có nhiều tranh vẽ chân dung trên giấy không quá đặc biệt, bạn có thể chọn tranh chân dung vẽ trên sỏi, trên gỗ hay trên vải tại nhà G.Art. Chắc chắn món quà của bạn sẽ là duy nhất và đậm chất mới lạ.

Bút ký doanh nhân

Một món quà ý nghĩa khác mà bạn có thể gửi tặng sếp mình chính là bút ký. Không quá xa xỉ nhưng vẫn sang trọng, một chiếc bút ký đúng đẳng cấp sẽ cho thấy được sự quan tâm chi tiết của bạn với người lãnh đạo của mình. Bút ký doanh nhân có thể sẽ được sếp dùng để ghi chép tài liệu hoặc ký kết những hợp đồng quan trọng. Vì vậy, đây là món quà rất thiết thực,  được nhiều người dùng làm quà tặng sếp.

Trên đây là những nguyên tắc khi tặng quà cho sếp và gợi ý các món quà tặng cho sếp ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm nghệ thuật độc đáo tại nhà G.Art để chọn làm quà tặng sếp. Chúc bạn chọn được món quà phù hợp khiến sếp yêu thích và hài lòng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

facebook-icon