Điểm danh 5 quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo và ý nghĩa nhất

Sinh nhật là một ngày quan trọng đối với mỗi người. Trong ngày này, họ luôn muốn được đón nhận niềm vui, bất ngờ và hạnh phúc từ những người thân yêu. Do đó, quà tặng trong dịp sinh nhật cũng trở nên đặc biệt hơn. Ai cũng muốn nhận được một món quà thật ý nghĩa, thật ấn tượng. 

Tuy nhiên, để chọn một món quà như thế không phải điều đơn giản, nhất là phải phù hợp với ngân sách của người tặng. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng chọn quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo cho người thân của mình.

quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo bạn bè
Nên chọn quà gì vào dịp sinh nhật?

Những đặc điểm nên có của một món quà sinh nhật

Để chọn được một món quà như ý, bạn cần hiểu rõ một vài đặc điểm cần có của một món quà. G.art xin mang đến bạn 3 yếu tố chính tạo nên quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo sau đây.

Mang lại may mắn

Trong ngày sinh nhật, mọi người luôn muốn nhận được nhiều điều may mắn để chúc mừng bản thân bước qua tuổi mới. Vì thế, tinh tế tặng một món quà đem lại may mắn là cách bày tỏ sự yêu quý khá hay ho. 

Bạn hãy cân nhắc lựa chọn những quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo và mang tính phong thủy hoặc cầu phúc nhé, chắc chắn người nhận sẽ nhận được sự may mắn từ món quà bạn tặng.

Phù hợp với đối tượng nhận quà

Giống như các dịp tặng quà khác, bạn cũng nên chọn quà sinh nhật phù hợp với từng đối tượng. Cách đơn giản nhất để xác định đối tượng đó là dựa vào mối quan hệ của bạn với người được tặng. Quà cho người thân sẽ khác với quà cho bạn bè, hoặc khác với quà biếu sếp. 

Do đó, cần một chút khéo léo khi chọn quà để không làm phật lòng người nhận và ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của bạn với họ.

Chọn gì quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo
Chọn quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo phải phù hợp với từng đối tượng

Chứa đựng tình cảm chân thành

Cho dù món quà có cao cấp đến đâu, nhưng nếu thiếu đi tấm lòng của người tặng thì món quà cũng chưa chắc khiến người nhận hạnh phúc. Do đó, tặng một món quà xuất phát từ chính trái tim của mình là cách mà bạn có thể chúc mừng họ vào dịp sinh nhật.

Gợi ý 5 quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo

Quà tặng không nhất thiết phải có giá trị lớn hay đắt tiền, mà chỉ cần có tấm lòng của người tặng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tặng một quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo, thì những gợi ý sau đây có thể mang đến cho bạn nhiều lựa chọn ấn tượng.

Tranh sỏi chân dung

Một món quà mà bạn có thể làm quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo và không đụng hàng – tranh sỏi chân dung. Được vẽ trên bề mặt sỏi, hình vẽ chân dung sẽ trường tồn theo thời gian, tượng trưng cho tình cảm bất biến của người tặng đến người nhận món quà. 

Đây chắc hẳn là món quà vừa ý nghĩa, vừa cao cấp mà bạn đang tìm kiếm.

 

Quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo tranh sỏi
Tranh sỏi chân dung mới lạ và độc đáo, phù hợp để tặng vào dịp sinh nhật

Đồ vật phong thủy

Đồ trang trí, vật để bàn phong thủy là một món quà phổ biến, thể hiện lời chúc bình an, cầu may mắn và rất độc đáo để tặng vào dịp sinh nhật. Bạn có thể tìm hiểu thêm và văn hóa, tính chất của quà tặng phong thủy để phù hợp với tính cách và sở thích của người nhận.

Cây bonsai

Dùng những loại cây bonsai làm quà sinh nhật cũng là một ý tưởng hay. Ngoài ý nghĩa đem lại may mắn, cây bonsai còn là món đồ trang trí cao cấp, thêm phần trang trọng cho ngôi nhà. Sở dĩ cây bonsai đều có kích thước nhỏ hoặc vừa phải nên có thể làm cây cảnh hoặc cây để bàn, phù hợp với đa số mục đích tặng quà.

Đồ trang sức

Bạn cũng có thể lựa chọn trang sức là quà sinh nhật vì đây là món đồ khá thiết thực và đa dạng sự lựa chọn. Nếu đối tượng tặng quà là phái nữ, các quý cô chắc chắn sẽ yêu thích món quà này, bởi nó tôn lên vẻ đẹp của các nàng rất tốt.

Túi xách

Không chỉ riêng phụ nữ, bạn cũng có thể tặng cho phái nam những chiếc túi xách cao cấp. Lựa chọn phổ biến nhất là túi xách da – món đồ bền bỉ, sang trọng và phù hợp với cả hai phái.

Quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo túi xách
Túi xách da là một lựa chọn hoàn hảo để làm quà sinh nhật

Trên đây là một số gợi ý cho quà tặng sinh nhật cao cấp và độc đáo nhất. Hy vọng rằng G.art đã mang lại một bài viết bổ ích cho bạn và giúp cho việc chọn ra một quà tặng sinh nhật cao cấp độc đáo thêm phần dễ dàng.

facebook-icon