Gợi ý 5 món quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một ngày những người phụ nữ trên khắp thế giới được tôn vinh. Vào ngày đặc biệt này, chúng ta luôn muốn dành thời gian dành để ở bên cạnh mẹ cũng như gửi tặng mẹ tấm chân tình thông qua những món quà. Đặc biệt là những món quà handmade. Tuy đây có thể là những món đồ có một xíu vụng về, nhưng nó luôn hoàn hảo để thể hiện tấm chân thành của các con với mẹ. Vì vậy, hãy cùng G.art liệt kê những món quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc nhất.

 quà 8/3 handmade cho mẹ
Món quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc

Cách chọn những món quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc

Trước khi G.art đưa ra một vài sự lựa chọn về những món quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc, chúng ta hãy cùng xem xét những tiêu chí để lựa chọn món quà phù hợp.

Lựa chọn theo độ tuổi

Ngoài số tuổi thực tế, chúng ta hãy xem xét đến tuổi tâm hồn của mẹ để có sự chọn lựa phù hợp nhé. Có khi mẹ bạn đã 60 nhưng bà đang trong giai đoạn hồi xuân thì nên chuẩn bị những món quà có phần trẻ trung hơn để đừng bị mẹ mắng yêu nhé.

Tìm hiểu sở thích của mẹ

Có thể bạn tự tin về việc hiểu rõ sở thích của mẹ mình, nhưng đôi khi mẹ bạn sẽ có những sở thích mới và thay đổi tùy vào thói quen sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy, bạn nên dành thời gian quan sát và để ý đến mẹ hơn vào ngày tháng gần 8/3 để có được món quà tối ưu nhất.

 quà 8/3 handmade cho mẹ sở thích
Món quà đúng sở thích thể hiện sự quan tâm

Lời chúc ý nghĩa muốn gửi gắm

Nếu bạn ngại ngùng trong việc ghi hoặc nói những lời tình cảm với những người mẹ, thì hãy gửi gắm những tâm tư tình cảm thông qua món quà 8/3 handmade cho mẹ. Công dụng và hàm ý của những món quà sẽ giúp mẹ bạn hiểu tấm lòng của bạn hơn. Thể hiện bạn có sự quan tâm, chăm sóc, để ý tinh tế thói quen, sở thích của mẹ. Mẹ bạn sẽ hiểu bạn thực sự yêu thương mẹ nhưng chỉ là bạn ngại nói ra thành lời.

Gợi ý 5 món quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc

Quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc sẽ giúp các bạn thể hiện tình cảm, những lời yêu thương còn ngại ngùng chưa có dịp bộc lộ trực tiếp với mẹ. Và để truyền đạt được thông điệp yêu thương của bạn một cách ý nghĩa nhất thì hãy cùng G.art xem qua những món quà dưới đây nào.

Tranh vẽ túi khác lạ

Một món quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc khác là sự mới mẻ trong tranh vẽ túi. Túi xách là vật dụng không thể thiếu của mẹ trong đời sống thường ngày. Mẹ dùng túi xách để hỗ trợ mẹ trong việc đi chợ và chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Mẹ dùng túi xách để đựng những vật dụng cần thiết cho công việc khi đi làm. Để những chiếc túi không trở nên nhàm chán cũng như gợi nhớ về tình cảm ấm áp của người thân, bạn có thể họa lên túi những hình ảnh về gia đình nhỏ của bạn.

 quà 8/3 handmade cho mẹ túi xách
Túi xách luôn đồng hành với mẹ mỗi ngày

Cuốn sổ nhật ký

Cuốn sổ nhật ký là nơi bạn có thể thoải mái ghi hết những tâm tư, suy nghĩ, đắn đo, hạnh phúc của mình nhưng những điều ấy có khi có thể nói ra thành lời cũng như tâm sự với mẹ bạn. Những người mẹ thì lại luôn luôn muốn tìm hiểu con của mình nhiều hơn và luôn muốn đồng hành cùng con mọi lúc – cả những lúc khó khăn và hạnh phúc. Vậy thì sao, bạn không coi đây là một dịp để cả hai mẹ con có thể đồng điệu với nhau hơn. Trang trí và đóng gói cuốn sổ nhật ký thật đẹp và tươm tất, rồi gửi tặng mẹ bạn nào.

 quà 8/3 handmade cho mẹ nhật ký
Sổ nhật ký giúp mẹ và bạn hiểu nhau hơn

Đồ bằng len tự làm

Một ý tưởng quà tặng độc đáo khác là làm ra những vật dụng bằng len để tặng quà 8/3 handmade cho mẹ. Bạn có thể tự học một khóa đan len cơ bản hoặc hỏi trực tiếp từ những người quen, chỉ cần tốn thời gian giai đoạn đầu thôi, bạn sẽ cảm thấy thuần thục và dễ dàng hơn với việc đan len. Bạn có thể làm một cái áo len hoặc một khăn choàng cổ len để giúp mẹ bạn trở nên ấm áp hơn vào mùa lạnh, một cái gối giúp mẹ bạn có giấc ngủ ngon hơn,…

 quà 8/3 handmade cho mẹ đồ len
Những đồ vặt bằng len sẽ giúp mẹ bạn ấm áp hơn

Album ảnh gia đình

Một trong những món quà 8/3 handmade cho mẹ là giúp mẹ gợi nhớ những ký ức đẹp. Bạn hãy thử làm một cuốn album ảnh handmade, rửa những tấm hình về những khoảnh khắc đặc biệt của gia đình, thêm một vài dòng tình cảm G.art tin chắc rằng đây sẽ trở thành một món quà giúp gắn kết gia đình hơn. Mọi người sẽ cùng cùng nhau tụ họp và ôn lại những kỷ niệm ấm cúng của ngày xưa. Đây sẽ là khoảng thời gian mẹ bạn rất xúc động.

 quà 8/3 handmade cho mẹ album ảnh
Album ảnh sẽ giúp mọi người ôn lại kỷ niệm

Tấm thiệp ý nghĩa

Tấm thiệp mừng ngày 8/3 có thể đơn giản nhưng sẽ là một món quà hiệu quả trong việc giúp bạn truyền đạt những tình cảm của mình cho mẹ. Hiện có rất nhiều mẫu thiệp handmade chúc mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 trên các nền tảng Internet, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn một thiết kế phù hợp với mong muốn, sở thích, lứa tuổi của mẹ. Hãy thể hiện sự sáng tạo, tỉ mỉ, chân thành của bạn thông qua những tấm thiệp mang giá trị tinh thành vô giá này nhé.

 quà 8/3 handmade cho mẹ thiệp
Tấm thiệp sẽ giúp bạn thổ lộ nhiều điều sâu sắc với mẹ

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một đặc biêt tôn vinh phụ nữ trên khắp thế giới và cũng là một dịp để bạn thể hiện tình cảm của mình đến với mẹ bằng một sự chu đáo, ấm áp và tinh tế. Với những món quà 8/3 handmade cho mẹ tràn đầy cảm xúc được gợi ý ở trên, G.art hi vọng đã đem đến cho bạn những ý tưởng độc đáo để bạn có thể sáng tạo nên những món quà sâu sắc cho người mẹ dấu yêu.

facebook-icon