BẬT MÍ CÁC BƯỚC TẠO NÊN TRANH SỎI NGHỆ THUẬT TẠI G.ART

Càng ngày người ta càng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm thủ công độc đáo để làm quà tặng hoặc trang trí nhà cửa. Tranh sỏi nghệ thuật là sản phẩm mang dấu ấn của từng cá nhân bởi được khắc họa riêng theo yêu cầu của từng người. Khách hàng của G.Art thường tò mò làm thế nào để từ một viên đá thô kệch xấu xí lại biến thành một tác phẩm quá đỗi sinh động như thế. Vậy hãy để G.Art bật mí cho bạn các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật nhé.

các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật
Tìm hiểu các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật

 

Bước 1: Lựa chọn đá phù hợp

 

Nếu bạn nghĩ chỉ cần ra đường hay bờ sông nhặt đại một viên đá về vẽ thì bạn đã nhầm. Và thêm một điều mọi người hiểu nhầm nữa đó là nguồn đá miễn phí. Thực tế G.Art phải đến rất nhiều tỉnh thành để mua đá. Nhưng chúng mình không mua đại trà mà phải có người lựa từng viên một rồi mới đem về kho. 

Đá đạt yêu cầu phải có bề mặt phẳng, dẹp và hình dáng phù hợp để vẽ. Bên cạnh đó cũng ưu tiên những viên đá có độ mịn bề mặt, không quá thô kệch.

các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật lựa chọn đá
Đầu tiên phải lựa chọn đá đạt tiêu chuẩn

 

  • Bước 2: Vệ sinh đá

 

Khi đá được chở về kho của G.Art thì bộ phận logistics sẽ tiến hành vệ sinh đá, lấy từng viên đá một rửa sạch rồi đặt sang một bên để đến công đoạn tiếp theo.

 

  • Bước 3: Xử lý bề mặt đá

 

Xử lý bề mặt đá bao gồm nhiều công đoạn. Trước tiên là mài đá bằng máy mài chuyên dụng để đảm bảo bề mặt đá trơn nhẵn, dễ vẽ. Sau khi mài sẽ được rửa sạch phơi khô và tới thêm một công đoạn là phủ bột và phết màu. Lớp bột và màu này mang đến công dụng giúp hình vẽ bám màu hơn và hình ảnh vẽ lên sinh động, sắc nét hơn. 

Tuy nhiên cũng tùy theo đặc thù từng viên đá và yêu cầu ban đầu của khách hàng mà cách mài và phủ bột màu sẽ có sự linh động khác nhau. Sau khi phủ bột và phết màu thì đem phơi khô rồi đưa đến họa sĩ để tiến hành vẽ.

các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật xử lý bề mặt
Xử lý bề mặt đá là một trong các bước tạo nên tranh sỏi rất vất vả

 

  • Bước 4: Phác họa thô

 

Trước khi tô màu hoặc sĩ sẽ dùng chì phác họa cơ bản các hình khối. Bước này cần phải chính xác thì thành phẩm cho ra mới chân thật. Tuy nhiên với những họa sĩ đã cứng tay thì bước này có thể gia giảm bớt miễn sao đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

 

  • Bước 5: Vẽ màu

 

Màu được vẽ trên sỏi là màu acrylic. Loại màu này bám bền và lên hình rất đẹp. Nhưng nhược điểm là nhanh khô nên bắt buộc họa sĩ phải đi nét nhanh và cẩn thận vì nếu sai sẽ rất khó chỉnh sửa. Trong các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật thì đây là bước cần phải chi tiết và tiến hành lâu nhất. 

Mỗi bức tranh sỏi thông thường được vẽ khoảng 3-4 tiếng, có những bức lên đến 10 tiếng. 

 

  • Bước 6: Xịt bóng

 

Sau khi bức tranh được vẽ hoàn thành và khô màu thì sẽ được xịt một lớp bóng để bảo vệ tranh bền màu và có độ sáng bóng đẹp mắt. Cuối cùng là đóng gói và giao đến tay khách hàng.

các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật xịt bóng
Trước khi đóng gói phải xịt phủ bóng để đảm bảo tranh bền màu và sáng đẹp

Trên đây là các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật mà G.Art mô tả cho bạn dễ hình dung nhất. Thực tế khi tiến hành sẽ gặp nhiều khó khăn hơn vì không phải viên đá nào cũng giống nhau. Dù là những hình vẽ đơn giản nhất thì mỗi bức tranh sỏi đến tay bạn đều đã trải qua nhiều công đoạn, chứa đựng tâm huyết của nhiều người. Bạn còn thắc mắc gì về các bước tạo nên tranh sỏi nghệ thuật không, nếu có hãy comment bên dưới để chúng mình giải đáp nhé. 

facebook-icon